» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Xã Hưng Mỹ đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Giáo dục năm 2023

Sáng ngày 30/5/2024, huyện Châu Thành tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã Hưng Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Giáo dục năm 2023. Tới dự buổi lễ có ông Phạm Thanh Tiếng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh; bà Nguyễn Minh Thuy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đỗ Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo và cùng các thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hưng Mỹ, các thành viên Ban Chỉ đạo xã, các doanh nghiệp trên địa bàn và đại diện Nhân dân tiêu biểu trong xã.

Ảnh: Bà Nguyễn Minh Thuy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành và ông Đỗ Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Mỹ

Để xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu trước tiên xã Hưng Mỹ nâng chất và giữ vững đạt 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025; thu nhập bình quân đầu người của xã tăng hơn 10% so với quy định. Đồng thời, thực hiện đạt 04 tiêu chí bắt buộc và 01 tiêu chí lựa chọn xã nông thôn mới kiểu mẫu. Nổi bật nhất của xã, chọn ấp Ngãi Hiệp xây dựng 01 mô hình ấp thông minh, có 107 hộ trồng rau an toàn các loại với diện tích 42,05 ha, các hộ trồng rau sử dụng hệ thống tưới tự động hóa, các công đoạn giúp người dân tiết kiệm nước và chi phí sản xuất. Người dân thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 100%; Hợp tác xã Nông nghiệp – Thương mại và Sản xuất dịch vụ Châu Hưng ứng dụng truy suất nguồn gốc đối với sản phẩm gạo “Hạt ngọc Châu Long”. Đất cây xanh công cộng sử dụng tại điểm dân cư nông thôn bình quân 6,01 m2/người. Xã có dịch vụ công cung cấp ở mức độ 4, giải quyết hồ sơ trực tuyến đạt 92,12%. Xã Hưng Mỹ được UBND huyện chọn loại hình nổi trội nhất lĩnh vực về Giáo dục, xã có thành lập mô hình giáo dục môi trường thông qua các hoạt động thường xuyên như thực hiện phân loại rác trong trường học từ lớp đến sân trường và xử lý rác đảm bảo môi trường sạch sẽ và giáo dục học sinh ý thức giữ gìn cảnh quan; cộng đồng học tập của xã Hưng Mỹ, được UBND huyện đánh giá, xếp loại Tốt.

Ảnh: ông Đỗ Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo  phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Hưng Mỹ đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu thời gian qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh, cấp ủy đảng, chính quyền xã Hưng Mỹ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng xã nông thôn mới kiểu mẫu về Giáo dục trong thời gian tới.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Hưng Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Tin, ảnh: Đức Tri

Văn phòng Điều phối NTM tỉnh