» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » XÃ ĐẠI PHƯỚC ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

XÃ ĐẠI PHƯỚC ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Chiều ngày 26/4/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đại Phước, Ban Chỉ đạo huyện Càng Long tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Đại Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Đến dự có bà Thái Huyền Trân thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện và đông đảo người dân xã Đại Phước.

Sau khi về đích nông thôn mới vào năm 2018, xã Đại Phước tiếp tục đề ra mục tiêu xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021. Để đạt được mục tiêu đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đề ra nhiều giải pháp với quyết tâm cao. Cùng với việc tập trung xây dựng, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng thiết yếu, xã Đại Phước còn tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế nông nghiệp; chủ động xây dựng nhiều mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Ảnh: Ông Huỳnh Văn Bé Ba, ấp Rạch Dừa phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Cùng với việc tập trung xây dựng, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng thiết yếu, xã Đại Phước còn tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế nông nghiệp; chủ động xây dựng nhiều mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Nhờ vậy, dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng tỷ lệ người có việc làm trên dân số trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động của xã đạt trên 98%, góp phần nâng cao thu nhập hình quân đầu người lên 61,3 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,49%. Người dân có điều kiện xây cất nhà cửa khang trang, đến nay, trên địa bàn xã Đại Phước có 1.963/2.025 căn nhà được xây dựng đạt chuẩn của Bộ Xây dựng, chiếm tỷ lệ 97%.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đại Phước quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng 20 tiêu chí đã đạt chuẩn, đồng thời phấn đấu thực hiện tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 – 2025. Bên cạnh đó, xã tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện cơ cấu ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, xây dựng vùng nguyên liệu nông sản tập trung, gắn với mã vùng trồng, mã vạch sản phẩm, đáp ứng các tiêu chí quản lý chất lượng VietGAP và truy xuất nguồn gốc đối với tất cả sản phẩm nông nghiệp; tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương, phát huy sản phẩm lợi thế của địa phương; tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất và dân sinh ở nông thôn theo hướng đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng, tập trung phát triển các mô hình bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp và an toàn thực phẩm.

Ảnh: Ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao Bằng công nhận xã Đại Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021 và 06 bằng khen (01 tập thể và 05 cá nhân) cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tặng giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân, UBND xã Đại Phước tặng giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng xã Đại Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021./.

Tinh, ảnh: Huyền Trân

VPĐP NTM tỉnh