» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » An Quảng Hữu về đích xã nông thôn mới năm 2021

An Quảng Hữu về đích xã nông thôn mới năm 2021

Chiều ngày 27/4/2022, tại Hội trường UBND xã An Quảng Hữu, UBND huyện Trà Cú đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã An Quảng Hữu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Sau hơn 10 triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia và phấn đấu xây dựng thành công xã nông thôn mới. Đây cũng là xã thứ 12 của huyện được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự lễ có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh,Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, ban ngành, đoàn thể huyện và xã An Quảng Hữu, các đồng chí cán bộ về hưu, gia đình chính sách, hộ dân tiêu biểu trên địa bàn xã.

279019405_539492031001388_1254527830552615447_n

Ảnh: Xã An Quảng Hữu đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Trong điều kiện khó khăn chung của năm 2021, nhất là ảnh hưởng sâu rộng từ đại dịch Covid-19 đến tình hình phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân, trong khi cơ chế chính sách về xây dựng nông thôn mới chưa được Trung ương ban hành và bố trí nguồn vốn đầu tư. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã An Quảng Hữu đã chủ động đề ra các giải pháp quyết liệt và sáng tạo để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Đến với An Quảng Hữu hôm nay, có thể thấy bộ mặt nông thôn xã đã có bước chuyển biến rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng cải thiện và được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 51,3 triệu đồng/người/năm tăng 3,2 lần so với năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh và bền vững, năm 2021 tỷ lệ hộ nghèo là 2,75%, hệ thống kết cấu hạ tầng được xây dựng đồng bộ như: hệ thống giao thông, thủy lợi, trường học các thiết chế về văn hóa phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển sản xuất cũng như sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao. Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã có nhiều bước tiến mới về cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ mới, nâng cao trình độ thâm canh, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Cùng với đó, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hệ thống tổ chức chính trị ngày càng vững mạnh, dân chủ ở cơ sở được phát huy. Có được những thành quả tốt đẹp trên là sự cố gắng nỗ lực, quyết tâm không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị.

279025381_536955594453414_6669819994382437349_n (1)

Ảnh: Những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Dương Văn Triệu –TUV, Bí thư huyện, huyện Trà Cú đã biểu dương tinh thần và trách nhiệm của tập thể Đảng bộ và Nhân dân xã An Quảng Hữu đã có hướng đi và cách làm hiệu quả trong quá trình xây dựng nông thôn mơi, sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã An Quảng Hữu cần quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng nâng cao chất lượng nông thôn mới trên địa bàn từng ấp, từng khu dân cư, từng tuyến đường, từng hộ gia đình, tạo nền tảng vững chắc, tiến lên xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất, đạt được chất lượng cao nhất.

Nhân dịp này, có 03 tập thể 10 cá nhân có nhiều đóng góp tiêu biểu trong việc xây dựng nông thôn mới tại xã An Quảng Hữu vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh và UBND huyện trao tặng./.

Tin, ảnh: Mỹ Hương

VPĐP NTM tỉnh