» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » An Trường về đích xã nông thôn mới nâng cao

An Trường về đích xã nông thôn mới nâng cao

Chiều ngày 21/4/2022, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã An Trường đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Đến dự lễ có ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, bà Nguyễn Thị Mộng Thu, Phó Giám đốc Sở Công thương, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Càng Long, các cô, chú cao niên tuổi Đảng và đông đảo bà con Nhân dân đến dự.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, đến cuối năm 2015, xã An Trường được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Nối tiếp đà xây dựng và phát triển, với quyết tâm giữ vững và nâng chất các tiêu chí NTM đã đạt và thực hiện đạt 20 tiêu chí NTM nâng cao, hằng năm, Đảng bộ xã có xây dựng Nghị quyết chuyên đề, UBND xã có ban hành kế hoạch triển khai thực hiện xây dựng NTM nâng cao. Từ năm 2016 đến nay, xã đã huy động trên 150 tỷ đồng để đầu tư xây dựng NTM nâng cao, trong đó Nhân dân đóng góp trên 3 tỷ đồng. Đến nay, có 100% đường trục xã, liên xã và trục ấp, liên ấp được cứng hóa đạt chuẩn; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 99,6%; tỷ lệ hộ có nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng đạt trên 91% (tăng 1.040 căn so với năm 2015); thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 62,43 triệu đồng/người/năm (tăng 37,23 triệu đồng/người/năm so với năm 2015); tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 giảm còn 0,44% (giảm 230 hộ so với năm 2015); tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt trên 92%,…

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Triều, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM.

Tại lễ công bố, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã An Trường. Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện, xã đã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Thành Trung.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.