» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lấy ý kiến đề nghị công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 9/8, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường chủ trì hội nghị lấy ý kiến Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đề nghị công nhận tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2024.

Ảnh: Đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương III, Ban Tổ chức Trung ương; Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh có liên quan.

Qua hơn 13 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội, tỉnh Trà Vinh đã đạt được những thành tựu quan trọng, đến nay, toàn tỉnh đã công nhận 85/85 xã đạt chuẩn NTM, 51 xã đạt chuẩn NTM nâng cao (đạt 60%) và 9 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 9/9 huyện, thị xã, thành phố được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Trong đó, có 02 huyện Cầu Kè, Tiểu Cần được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Sở Nông nghiệp và PTNT (cơ quan thường trực Chương trình MTQG xây dựng NTM) thông qua báo cáo tóm tắt kết quả đạt được của Chương trình xây dựng NTM trong thời gian qua và tiến độ hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị trình Trung ương công nhận tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2924 (Báo cáo kết quả thực hiện và phóng sự về quá trình xây dựng NTM của tỉnh).

C:\Users\Admin\Documents\Zalo Received Files\DSC_1318.JPG

Ảnh: ông Trần Trường Giang – GĐ. Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM toàn tỉnh

C:\Users\Admin\Documents\Zalo Received Files\DSC_1304.JPG

Ảnh: ông Huỳnh Kim Nhân – PGĐ. Sở Nông nghiệp và PTNT – Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh báo cáo tiến độ xây dựng dự thảo hồ sơ chuẩn bị Trình Trung ương

Qua đó các đại biểu đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến để hoàn thiện. Đồng thời, tiến hành bỏ phiếu lấy ý kiến đối với 13/14 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và 44/44 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc đề nghị công nhận tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong năm 2024. Kết quả, 100% số phiếu đồng ý.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo về xây dựng NTM và phóng sự. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy góp ý thêm là cơ quan soạn thảo cần chỉnh sửa lại một số hình ảnh trong phóng sự và bổ sung số liệu trong báo cáo để đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ; đồng thời, đề nghị tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu và làm rõ các mặt đạt được, hạn chế, kinh nghiệm, nguồn vốn huy động, đặc biệt là chú trọng vào những đóng góp của người dân trong quá trình xây dựng NTM,…

C:\Users\Admin\Documents\Zalo Received Files\DSC_1361.JPG

Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường phát biểu kết luận hội nghị

Đối với các sở, ban, ngành tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường yêu cầu phối hợp chặt chẽ để sớm hoàn chỉnh hồ sơ trình Bộ, ngành Trung ương tổ chức thẩm định công nhận tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2024.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tiếng

Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trà Vinh