» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2025

Ngày 28/7/2022, UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành Quyết định số 1417/QĐ-UBND về việc Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2025.

Ảnh: Tuyến đường hoa trên địa bàn huyện Trà Cú.

Theo đó, Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021 – 2025 là cơ sở để các địa phương tiến hành xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2022 – 2025. Tại Quyết định, UBND tỉnh giao các sở, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các nhiệm vụ: (1) Căn cứ văn bản hướng dẫn cụ thể của các Bộ, ngành Trung ương, Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh phụ trách từng tiêu chí chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện Quyết định này. Đồng thời, tham mưu, đề xuất điều chỉnh các tiêu chí ngành phụ trách khi có văn bản điều chỉnh từ các Bộ, ngành Trung ương; (2) Chủ tịch Ủy ban nhân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình thực tế của từng địa phương có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn các xã lựa chọn loại hình xã nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội nhất một trong các lĩnh vực (về sản xuất, về giáo dục, về văn hóa, về du lịch, về cảnh quan môi trường, về an ninh trật tự, về chuyển đổi số,…) quy định tại mục II của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu ban hành kèm theo Quyết định này, để tổ chức thực hiện xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; (3) Văn phòng Điều phối NTM tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức thẩm định và tổng hợp kết quả trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh./.

Tin, ảnh: Thành Trung.