» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Càng Long công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Chiều ngày 29/4, tại Quảng trường huyện Càng Long, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Càng Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ

Tham dự lễ, về phía Trung ương có ông Trần Văn Môn – Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương. Về phía tỉnh Trà Vinh, có ông Ngô Chí Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lâm Minh Đằng – Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và đông đảo nhân dân huyện Càng Long.

Sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cùng với sự giúp sức của Trung ương, của tỉnh và sự nỗ lực quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện, Càng Long đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới và được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Thông qua xây dựng nông thôn mới, kinh tế của huyện có bước phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp – xây dựng, thương mại – dịch vụ. Kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư xây dựng khá đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển và phục vụ nhu cầu dân sinh.

Ảnh: Đ/c Ngô Chí Cường – Bí thư Tỉnh ủy và Đ/c Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận Huyện nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân huyện Càng Long

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã biểu dương những cố gắng và nỗ lực của huyện Càng Long trong xây dựng nông thôn mới, đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Bộ mặt nông thôn của tỉnh có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội ngày càng đồng bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Đồng thời ông Lê Văn Hẳn cũng nhấn mạnh việc được Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới đầu tiên là niềm vui, niềm vinh dự lớn, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, đây chỉ là bước khởi đầu, Đảng bộ và nhân dân huyện Càng Long phải tiếp tục nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, cần có những nỗ lực quyết tâm đột phá, xây dựng Càng Long trở thành miền quê đáng sống và sớm xây dựng thành công huyện nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng bộ huyện ngoài việc chỉ đạo phát triển chung về kinh tế – xã hội phải đặc biệt chú ý các vấn đề: Tiếp tục xây dựng phát triển đời sống văn hóa, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần của xã hội theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ tỉnh. Tiếp tục nhân rộng các mô hình hay, mô hình tiên tiến trong các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc và đặc biệt nhất là cần chú trọng công tác bảo vệ cảnh quan, môi trường đảm bảo ngày càng “sáng – xanh – sạch – đẹp” để hướng đến xây dựng thành công tỉnh Trà Vinh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025./.

Tin ảnh: Thanh Điền

Văn phòng Điều phối NTM tỉnh