» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Càng Long: công bố xã Đại Phúc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Càng Long: công bố xã Đại Phúc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Chiều ngày 10/01/2020, tại nhà văn hóa xã Đại Phúc, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đại Phúc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đến dự có đồng chí Bùi Quang Huy – Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Ngọc Hài – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Phạm Thị Ngọc Diễm – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo và thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Càng Long cùng cán bộ và đông đảo người dân xã Đại Phúc.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ công bố xã Đại Phúc đạt chuẩn NTM 2019.

Qua gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Đại Phúc đã đạt 19/19 tiêu chí. Tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới là trên 36 tỷ đồng (Trong đó, nhân dân đóng góp là gần 20 tỷ đồng). Cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, tỷ lệ đường trục xã, liên xã được cứng hóa đạt 100%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2%; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có khả năng tham gia lao động có việc làm đạt 100%; tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng đạt trên 91%; giá trị sản xuất bình quân trên 1 ha đất nông nghiệp đạt 125 triệu đồng/năm, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 của xã đạt 45 triệu đồng/người/năm…

Ảnh: Đ/c Nguyễn Ngọc Hài, PGĐ. Sở NN và PTNT trao bằng công nhận xã Đại Phúc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Hài, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân xã Đại Phúc; UBND tỉnh đã tặng giấy khen cho 05 cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã./.

Tin, ảnh: Đức Cường