» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Càng Long: công bố xã Nhị Long Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Càng Long: công bố xã Nhị Long Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Chiều ngày 22/4/2022, tại nhà văn hóa ấp Thạnh Hiệp, xã Nhị Long Phú, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Nhị Long Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Đến dự lễ có ông Kiên Văn Dung, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Càng Long, lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện cùng cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Nhị Long Phú.

Ảnh: Ông Kiên Văn Dung, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy và Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao cho BCĐ xã Nhị Long Phú.

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) đến cuối năm 2014, xã Nhị Long Phú được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM và là xã đầu tiên của huyện Càng Long đạt chuẩn NTM. Tiếp nối kết quả đã đạt được, thời gian qua Nhị Long Phú tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị tham gia giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, làm tiền đề triển khai xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trong giai đoạn 2016-2020, toàn xã đã huy động được trên 38 tỷ đồng (trong đó, Nhân dân đóng góp gần 2 tỷ đồng) đầu tư nâng cao chất lượng các tiêu chí. Kết quả, 100% tuyến đường trục xã, liên xã và trục ấp, liên ấp được cứng hóa đạt chuẩn; tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp được tưới, tiêu nước chủ động đạt 100%; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 99,94%; trên 85% hộ có nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 của xã đạt 61,17 triệu đồng/người/năm (tăng 35,8 triệu đồng/ người/năm so với năm 2014); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,22% (giảm 66 hộ so với năm 2014); tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, trong đó, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt 97,5%,… Đến tháng 6/2021, xã Nhị Long Phú đã đạt 20/20 tiêu chí xã NTM nâng cao. Diện mạo nông thôn được đổi thay rõ rệt, cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Từ kết quả đạt được, ngày 18/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định số 1174, công nhận xã Nhị Long Phú đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020.

Ảnh: Ông Phạm Thanh Tiếng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Thành viên VPĐP nông thôn mới tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM.

Tại lễ công bố, ông Kiên Văn Dung, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy và Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Nhị Long Phú. Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện, xã đã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Thành Trung.