» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Cầu Kè: công bố xã An Phú Tân đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Cảnh quan môi trường năm 2022

Chiều ngày 06/7/2023, tại Nhà văn hóa xã An Phú Tân, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã An Phú Tân đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Cảnh quan môi trường năm 2022. Đến dự lễ có ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; ông Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Kè cùng cán bộ và các hộ dân tiêu biểu trên địa bàn xã An Phú Tân.

Ảnh: ông Lê Văn Đông, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT và ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè thừa ủy quyền trao bằng công nhận xã An Phú Tân đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

An Phú Tân cùng với Long Đức, An Trường là 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Trà Vinh. Xác định xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014 và đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021, xã An Phú Tân đã bám sát bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, đồng thời lựa chọn tiêu chí nổi trội kiểu mẫu về cảnh quan môi trường để tập trung thực hiện.

Với quyết tâm chính trị cao cùng với sự đồng lòng, hưởng ứng tích cực của người dân. Đến nay, xã đã hoàn thành việc nâng cao chất lượng 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao đáp ứng đúng theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 của xã đạt 71,25 triệu đồng/người/năm; thực hiện đạt 04/04 tiêu chí chung theo quy định của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu; 100% chất thải rắn sinh hoạt và chất thải rắn không nguy hại trên địa bàn được thu gom,xử lý theo quy định; có 01 tuyến đường với chiều dài 4km được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời và trồng cây dầu chuyên biệt, phía dưới có trồng thêm các loại hoa đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp, nổi trội; có 02 mô hình phân loại, thu gom và xử lý chất thải sinh hoạt và 02 mô hình tái chế chất thải hữu cơ, phụ phẩm nông nghiệp,…với những kết quả nổi bật như trên, xã An Phú Tân đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Cảnh quan môi trường năm 2022 (tại Quyết định số 816/QĐ-UBND ngày 29/5/2023).

Ảnh: ông Lê Văn Đông, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trên địa bàn xã.

Tại lễ công bố, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Cảnh quan môi trường năm 2022 cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã An Phú Tân. Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện Cầu Kè đã tặng 12 bằng khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu góp phần xây dựng xã An Phú Tân đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Cảnh quan môi trường năm 2022./.

Tin, ảnh: Thành Trung