» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Cầu Kè: Công bố xã Châu Điền đạt chuẩn nông thôn mới 2019

Cầu Kè: Công bố xã Châu Điền đạt chuẩn nông thôn mới 2019

Chiều ngày 20/8/2019, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè long trọng tổ chức lễ công bố xã Châu Điền đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Trần Bình Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trương Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Huỳnh Kíp Nổ, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Lê Thành Thái, PGĐ Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên minh HTX tỉnh, Công an tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Kè cùng cán bộ, các vị chức sắc chức việc và nhân dân trên địa bàn xã Châu Điền.

Ảnh: Đồng chí Huỳnh Kíp Nổ, PGĐ. Sở Nông nghiệp và PTNT trao bằng công nhận xã Châu Điền đạt chuẩn nông thôn mới.

Châu Điền là xã có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, chiếm trên 80% dân số của toàn xã. Bước đầu xây dựng nông thôn mới xã gặp không ít khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 42% tổng số hộ trên địa bàn, cuối năm 2011 xã đạt 6/19 tiêu chí. Qua hơn 08 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, địa phương đã huy động được trên 107 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp trên 25 tỷ đồng đầu tư nhiều hạng mục công trình thiết yếu, góp phần cải thiện đáng kể đời sống nhân dân. Đến nay, tỷ lệ đường liên xã được cứng hóa đạt 100%, thu nhập bình quân của người dân trong xã đạt 41,15 triệu đồng/người/năm ước thực hiện đến cuối năm 2019 đạt trên 45 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,53%, tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng đạt 81,16%. Hệ thống trường học, trạm y tế, chợ nông thôn, công trình văn hóa được đầu tư hoàn chỉnh; 99,4% hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn, 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh,…Đến 7/2019 xã đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy – Trưởng Ban Chỉ đạo huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Châu Điền đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị xã cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, vận động về nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò của người dân trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, tiếp tục triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 1629/QĐ-UBND ngày 14/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh; Đảng bộ, chính quyền, các ngành đoàn thể xã phải thường xuyên sâu sát, quyết liệt trong lãnh chỉ đạo, phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong tổ chức, triển khai thực hiện chương trình; tập trung huy động các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, kinh tế xã hội nông thôn đồng bộ, hiện đại, quan tâm hỗ trợ, đẩy mạnh liên kết sản xuất nông nghiệp, hình thành vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung liên kết chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân; thường xuyên phát động phong trào vệ sinh cảnh quan môi trường, tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng các tuyến đường hoa, tuyến đèn đường thắp sáng, trồng cây xanh, trồng hoa tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp; tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, từng bước sắp xếp, tổ chức bộ máy, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả.

Ảnh: Đồng chí Trần Bình Trọng, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới

Nhân dịp này, đồng chí Huỳnh Kíp Nổ – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Châu Điền; UBND tỉnh, huyện tặng nhiều bằng khen cho 02 tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tin, Ảnh: Thành Trung