» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Cầu Kè: công bố xã Tam Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Cầu Kè: công bố xã Tam Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Sáng ngày 26/4/2022, tại nhà văn hóa xã Tam Ngãi, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Tam Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đến dự lễ có ông Lê Minh Tân, Giám đốc Sở Xây dựng, thành viên BCĐ tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện Cầu Kè, có bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Diêu Hùng Thắng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ huyện, lãnh đạo một số phòng, ban ngành huyện, cùng cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã Tam Ngãi.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ công bố xã Tam Ngãi đạt chuẩn NTM nâng cao.

Sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, xã Tam Ngãi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị và Nhân dân tham gia giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao diễn ra sôi nổi, Nhân dân tích cực đóng góp ngày công lao động, sửa chữa đường giao thông nông thôn, trồng hoa, cây xanh, xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh- sạch – đẹp, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống. Từ nguồn kinh phí huy động được, xã đã tiếp tục đầu tư nâng chất các tiêu chí. Kết quả, 100% tuyến đường trục xã, liên xã và trục ấp, liên ấp được cứng hóa đạt chuẩn; tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp được tưới, tiêu nước chủ động đạt 100%; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 99,9%; trên 93% hộ có nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng; thu nhập bình quân đầu người năm 2021 của xã đạt 62,25 triệu đồng/người/năm (tăng 20,39 triệu đồng/ người/năm so với năm 2018); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,15% (giảm 86 hộ so với năm 2018); tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, trong đó, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt trên 75%,…

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè và ông Diêu Hùng Thắng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ huyện trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM nâng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Diêu Hùng Thắng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tam Ngãi đã đạt được, đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Tam Ngãi cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, coi việc triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và phải thường xuyên, liên tục. Tích cực vận động Nhân dân hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất để tăng thu nhập, huy động mọi nguồn lực để tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại lễ công bố, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè và ông Diêu Hùng Thắng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ huyện Cầu Kè thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tam Ngãi. Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện, xã đã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Thành Trung.