» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Cầu Kè: Thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023

Vừa qua, Đoàn thẩm tra huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao của tỉnh do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã tiến hành thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 đối với huyện Cầu Kè. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè; ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện; các ông, bà là thành viên Ban Chỉ đạo huyện cùng lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cầu Kè.

z4940566897181_51d7276f245688d92e8c1d4e676e6c93

Ảnh: Quang cảnh buổi thẩm tra

Cầu Kè là huyện thứ 2 của Tỉnh được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 (tại Quyết định số 160/QĐ-TTg ngày 22/01/2020). Đến nay, huyện có 10/10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đã hoàn thành nâng chất đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí xã NTM giai đoạn 2021-2025, đạt 100%. Trong đó, có 08 xã (An Phú Tân, Châu Điền, Hòa Tân, Thạnh Phú, Phong Phú, Tam Ngãi, Ninh Thới, Thông Hòa) hoàn thành nâng chất đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025, đạt 80%. Thị trấn Cầu Kè đạt chuẩn đô thị văn minh, đạt 100%. Huyện nâng chất đạt 09/09 tiêu chí huyện nông thôn mới và thực hiện đạt 9/9 tiêu chí huyên nông thôn mới nâng cao theo quy định của Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới, NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025. Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện BCĐ huyện báo cáo tóm tắt và xem phóng sự về quá trình và thành quả đạt được trong xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, các thành viên Đoàn thẩm tra huyện NTM nâng cao của tỉnh ghi nhận nỗ lực của huyện Cầu Kè trong triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao, đồng thời chỉ ra các nội dung, tiêu chí huyện cần bổ sung, điều chỉnh trong báo cáo, hồ sơ cho phù hợp với thực tế.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của hệ thống chính trị và Nhân dân toàn huyện trong việc tập trung thực hiện xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo huyện Cầu Kè tiếp thu các ý kiến góp ý của các Sở, ngành, khẩn trương hoàn chỉnh báo cáo, hồ sơ gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để tiến hành các bước tiếp theo đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định tại Quyết định số 18/2022/QĐ-TTg ngày 02/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ./.

Tin, ảnh: Thành Trung.