Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (OCOP) đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp từ tỉnh, huyện và xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là vai trò của các Sở, ngành tỉnh tham gia vào đánh giá, phân hạng sản phẩm. Thông qua đó, các địa phương đã thấy được rõ hơn tiềm năng, thế mạnh để có những giải pháp phù hợp nhằm phát triển sản phẩm OCOP, đặc biệt là bảo tồn, phát triển ngành nghề ở địa phương.
Qua hơn 03 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (OCOP). Đến nay toàn tỉnh Trà Vinh Hiện có 184 sản phẩm (09 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 38 sản phẩm đạt 4 sao; 137 sản phẩm đạt 3 sao). Sản phẩm Bánh tét Tứ Quý (Hai Lý) của hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý, ấp Trà Cuôn, xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang được công nhận sản phẩm đạt OCOP 4 sao theo Quyết định số 2489/QĐ-UBND, ngày 30/12/2023 của UBND tỉnh.
Theo Quyết định số 2489/QĐ-UBND, ngày 30/12/2023 của UBND tỉnh về việc công nhận kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2022, huyện Cầu Ngang có 13 sản phẩm được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt OCOP 3 sao của 13 chủ thể gồm: Hủ tiếu sợi (Nô Công), Bánh tét Ba nhân, Bánh tết thập cẩm, Tôm khô Hai Khâm, Rượu Quách, Lươn thịt Siêu Nông, Đậu phộng rang Hải Đăng, Bánh phồng mì, Chả lụa Huế O Hà, Trà Sâm Bố Chính, Nước đóng chai Tuyết Mai, Mật ong rừng Bần, Tôm khô Sáu Hường.
Ảnh: Bánh tét Tứ Quý Hai Lý sản phẩm đạt hạng 4 sao năm 2022.
Hiện trên địa bàn huyện có 08/13 xã, thị trấn có sản phẩm OCOP, trong đó còn lại các xã Mỹ Hòa, Mỹ Long Nam, Hiệp Mỹ Tây, Thạnh Hòa Sơn, Trường Thọ trong năm 2023 phấn đấu mỗi xã có ít nhất 01 sản phẩm OCOP./.
Tin, ảnh: Mỹ Hương
VPĐP NTM tỉnh