» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Cầu Ngang: Công bố xã Hiệp Mỹ Tây đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Cầu Ngang: Công bố xã Hiệp Mỹ Tây đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Sáng ngày 15/01/2020, tại nhà văn hóa xã Hiệp Mỹ Tây, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Ngang long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hiệp Mỹ Tây đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đến dự có đồng chí Thạch Giàu – Trưởng ban Văn hóa xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, Lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Ngang; các đồng chí nguyên lãnh đạo đã về hưu và đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ công bố xã Hiệp Mỹ Tây đạt chuẩn NTM

Bước đầu triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới xã gặp không ít khó khăn, trở ngại. Nhưng với truyền thống đoàn kết, thống nhất của cán bộ, sự đồng lòng, chung tay góp sức của nhân dân cùng với sự quan tâm hỗ trợ từ các ngành, các cấp, đến nay xã Hiệp Mỹ Tây đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới là trên 74 tỷ đồng, thực hiện đầu tư nhiều hạng mục công trình thiết yếu, góp phần cải thiện đáng kể đời sống nhân dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 của xã đạt 47,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,26% vào cuối năm 2018; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm đạt trên 99%; tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng đạt trên 94%; giá trị sản xuất bình quân trên 1 ha đất nông nghiệp, nuôi thủy sản đạt 458,84 triệu đồng/năm; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 88,32%, tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%,….

Ảnh: Đ/c Trần Quốc Tuấn – Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện Cầu Ngang trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Hiệp Mỹ Tây

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện Cầu Ngang thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Hiệp Mỹ Tây. Dịp này, UBND tỉnh, huyện tặng nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Thành Trung.

Thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.