» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Cầu Ngang: công bố xã Kim Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Cầu Ngang: công bố xã Kim Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Sáng ngày 03/6/2020, tại nhà văn hóa xã Kim Hòa, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Ngang long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Kim Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đến dự, có đồng chí Lê Văn Đông, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục PTNT, Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Ngang cùng cán bộ, các vị chức sắc chức việc và Nhân dân trên địa bàn xã Kim Hòa.

Ảnh: Đ/c Lê Văn Đông, PGĐ. Sở Nông nghiệp và PTNT và Đ/c Trần Quốc Tuấn, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho BCĐ xã.

Kim Hòa là xã thứ 06 của huyện Cầu Ngang và là xã thứ 52 của tỉnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Với xuất phát điểm là xã khó khăn về kinh tế theo Chương trình 135 của Chính phủ. Qua hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Về huy động nguồn lực, xã đã ưu tiên lồng ghép các nguồn vốn từ các chương trình, dự án với tổng vốn huy động trên 79 tỷ đồng (trong đó nhân dân đóng góp trên 5,4 tỷ đồng) tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, phát triển sản xuất,…Kết quả đến nay, xã có 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hóa, đường trục ấp, liên ấp được cứng hóa đạt 77%, tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt trên 98%, có 4/4 trường học các cấp có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn theo quy định, tỷ lệ hộ có nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng đạt trên 96%, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 của xã đạt 45,3 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,2%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100%,…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Bí thư Huyện ủy – Trưởng Ban Chỉ đạo huyện ghi nhận và tri ân sự đóng góp của tất cả các tổ chức, cá nhân đã tích cực hỗ trợ có hiệu quả trong triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Kim Hòa nói riêng và huyện Cầu Ngang nói chung. Đồng thời, nhiệt liệt biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Kim Hòa trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Thời gian tới, đồng chí đề nghị BCĐ xã cần tiếp tục duy trì, phát huy tinh thần trách nhiệm của tập thể, cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong việc nâng chất các tiêu chí tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy hơn nữa vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM; Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, lấy chất lượng cuộc sống của người dân, mức độ hài lòng của người dân trong xây dựng NTM của địa phương là thước đo quan trọng và là tiêu chí để đánh giá mức độ, kết quả hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm; Tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông thôn, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và toàn diện. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Kim Hòa cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chung sức chung lòng trong việc cũng cố, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và góp phần xây dựng huyện Cầu Ngang đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2022.

Ảnh: Đ/c Lê Thành Thái, PGĐ Sở Nội vụ trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới

Nhân dịp này, đồng chí Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đồng chí Trần Quốc Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện Cầu Ngang thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Kim Hòa; UBND tỉnh, huyện, xã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tin, Ảnh: Thành Trung

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.