» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Cầu Ngang: công bố xã Long Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Cầu Ngang: công bố xã Long Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Chiều ngày 22/7/2022, tại Nhà văn hóa xã Long Sơn, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Ngang long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Long Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Đến dự, có ông Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Ngang cùng các đồng chí cán bộ hưu trí, các vị chức sắc chức việc và một số hộ dân tiêu biểu trên địa bàn xã Long Sơn.

Ảnh: ông Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục PTNT, Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh và ông Nguyễn Trường Giang, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới.

Long Sơn là xã cuối cùng của huyện Cầu Ngang về đích xã nông thôn mới năm 2021. Xuất phát điểm là xã khó khăn thuộc Chương trình 135 của Chính phủ, điều kiện sản xuất và đời sống của Nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ lao động qua đào tạo thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, cơ sở hạ tầng còn hạn chế,… Qua hơn 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, với sự chung tay của cả hệ thống chính trị và Nhân dân địa phương, xã Long Sơn đã tập trung huy động các nguồn lực đầu tư cho hạ tầng nông thôn, phát triển sản xuất nông nghiệp,…với kinh phí hơn 293 tỷ đồng. Trong đó, Nhân dân đóng góp là trên 8,3 tỷ đồng; từ đó đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn, thúc đẩy phát triển sản xuất, đời sống Nhân dân được nâng cao,… Đến nay, 04 tuyến đường trục xã, liên xã và 16 tuyến đường trục ấp, liên ấp được cứng hóa đạt 100%; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt trên 99%; tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng đạt trên 90%; tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm còn 1,14%; thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 52,15 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động có việc làm đạt trên 95%; tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100%,…

Ảnh: ông Nguyễn Trường Giang, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen cho tập thể có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới.

Tại lễ công bố, ông Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh và ông Nguyễn Trường Giang, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Sơn. Dịp này UBND tỉnh, huyện, xã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tin, Ảnh: Thành Trung.