» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Cầu Ngang: Công bố xã Thạnh Hòa Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Cầu Ngang: Công bố xã Thạnh Hòa Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Chiều ngày 08/7/2022, tại Hội trường Đảng ủy xã Thạnh Hòa Sơn, UBND huyện Cầu Ngang đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Thạnh Hòa Sơn đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh; Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ lão thành cách mạng và lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và nhân dân trên địa bàn xã Thạnh Hòa Sơn.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng Lễ công bố xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2021

Báo cáo quá trình xây dựng NTM trên địa bàn xã, ông Lê Văn Phước, Chủ tịch UBND xã Thạnh Hòa Sơn, cho biết: Xã có hơn 71,3% đồng bào dân tộc Khmer, với điểm xuất phát thấp, kinh tế – hạ tầng và đời sống của người dân trên địa bàn xã còn gặp nhiều khó, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị đã huy động hơn 165 tỷ đồng trong quá trình xây dựng nông thôn mới đã góp phần làm cho bộ mặt nông thôn được khởi sắc đời sống nhân dân trên địa bàn được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 52,196 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 98,26%, tỷ lệ lao động có việc làm đạt 91,8%, tỷ lệ hộ nghèo tính theo tiêu chí nông thôn mới là 0,12%, tỷ lệ hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Hệ thống chính trị, quốc phòng, an ninh được giữ vững củng cố, kiện toàn và nâng chất.

Ảnh: Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận xã Thạnh Hòa Sơn đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận xã Thạnh Hòa Sơn đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2021.

Tin, ảnh: Mỹ Hương

VPĐP NTM tỉnh