» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Châu Thành: Thẩm định 02 xã Thanh Mỹ và Nguyệt Hóa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Ngày 20/02/2020, Đoàn Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh, do đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, thẩm định kết quả thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới của 02 xã Thanh Mỹ và Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành. Cùng dự kiểm tra, thẩm định có đồng chí Thạch Thị Sa Thy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện; đồng chí Thạch Chiên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện Châu Thành.

Ảnh: Các đại biểu tham dự họp thẩm định xã Thanh Mỹ.

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, những năm qua cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện, 02 xã Thanh Mỹ và Nguyệt Hóa đã lồng ghép nhiều Chương trình, dự án, tập trung thực hiện đến nay đã được Ban Chỉ đạo huyện Châu Thành thẩm tra đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, các tuyến đường giao thông nông thôn được nhựa hóa, bê tông hóa; hệ thống thủy lợi, kênh mương được xây dựng đáp ứng yêu cầu sản xuất và dân sinh; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện; hệ thống chính trị được củng cố vững mạnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Tỷ lệ hộ nghèo của các xã giảm còn dưới 4%; Tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng đạt trên 90%; tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%,… Các xã không có nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới.

Tại các buổi thẩm định, các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số tiêu chí như: Cơ sở vật chất văn hóa, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Tổ chức sản xuất, Môi trường và An toàn thực phẩm,… đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo 02 xã cung cấp hồ sơ chứng minh từng tiêu chí.

Ảnh: Quang cảnh buổi thẩm định xã Nguyệt Hóa đạt chuẩn NTM.

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh ghi nhận sự quyết tâm, nổ lực trong triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của 02 xã Thanh Mỹ và Nguyệt Hóa. Đồng chí cũng đề nghị BCĐ 02 xã điều chỉnh báo cáo, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ theo góp ý của thành viên Đoàn gửi về Ban Chỉ đạo huyện Châu Thành để tổng hợp, gửi Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh xem xét lấy ý kiến các Sở, Ban ngành tỉnh trước khi báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp Hội đồng thẩm định thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Tin, ảnh: Thành Trung