» Chưa được phân loại » Công bố danh sách 04 sản phẩm tiềm năng 5 sao và 24 sản phẩm OCOP năm 2021

Công bố danh sách 04 sản phẩm tiềm năng 5 sao và 24 sản phẩm OCOP năm 2021

Ngày 12/01/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 72/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả chấm điểm sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2021, gồm có 04 sản phẩm tiềm năng 5 sao và Quyết định số 73/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2021, gồm: 24 sản phẩm đạt 3 sao, của 17 chủ thể gồm: 09 hộ kinh doanh, 01 Doanh nghiệp, 02 công ty và 05 hợp tác xã, cụ thể như sau:

*04 sản phẩm tiềm năng 5 sao:

1. Dừa sáp sợi (VICOSAP), Công ty Trách nhiệm hữu hạn chế biến dừa Sáp Cầu Kè; địa chỉ: Ấp 2, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè.

2. Kẹo Dừa sáp Ca Cao (VICOSAP), Công ty Trách nhiệm hữu hạn chế biến dừa Sáp Cầu Kè; địa chỉ: Ấp 2, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè.

3. Kẹo dừa sáp nguyên chất, Công ty Trách nhiệm hữu hạn chế biến dừa Sáp Cầu Kè; địa chỉ: Ấp 2, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè.

4. Kẹo Dừa sáp Lá dứa (VICOSAP), Công ty Trách nhiệm hữu hạn chế biến dừa Sáp Cầu Kè; địa chỉ: Ấp 2, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè.

*24 sản phẩm 3 sao:

1. Nước khoáng thiên nhiên Sao Biển – STARFIWA, Công ty cổ phần thực phẩm Biển Xanh, Khóm 1, Phường 1, Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

2. Gạo Long Hiệp (Hạt ngọc Rồng Vàng), Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp (Ấp Chợ, xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

3. Gạo Long Hiệp (Hạt ngọc Rồng Đỏ), Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp (Ấp Chợ, xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

4. Gạo Long Hiệp (Hạt ngọc Rồng Tím), Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp (Ấp Chợ, xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

5. Gạo Long Hiệp (Gió đồng nội), Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp (Ấp Chợ, xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

6. Gạo Trà Cú (Gạo gia đình), Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp (Ấp Chợ, xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

7. Gạo Quê tôi (Doanh nghiệp tư nhân Thuận Thiên Trà Vinh, Ấp Sà Vần B, xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

8. Cốm dẹp Hùng Tuyền (Hộ kinh doanh Thạch Hùng, Ấp Sà Vần A, xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

9. Gạo Rạch Lọp Tiểu Cần (Hợp tác xã Nông nghiệp Rạch Lọp, Ấp Chợ, xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh).

10. Lạp Xưởng 6 Be (Hộ kinh doanh Phạm Thị Sáu, Ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh).

11. Viên uống đẹp da DOPHA BEAUTY (Công ty TNHH Đồng Phát Dophaco, Ấp số 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

12. Cốm Gạo (Hộ kinh doanh Đặng Văn Sơn, Ấp số 5, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

13. Gạo Tím Huyền Hội (Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Huyền Hội, Ấp Bình Hội, xã Huyền hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

14. Gạo Sạch thượng hạng (Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Huyền Hội, Ấp Bình Hội, xã Huyền hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

15. Quýt đường (Hợp tác xã Quýt đường Thuận Phú, Ấp Long Trị, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

16. Rượu sâm Đinh Lăng (Hộ kinh doanh Lê văn Đực, Khóm 10, Thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

17. Rượu Khổ qua (Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thăm, Số 71/21 Lê Lợi, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

18. Chả thủ (Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Trúc Loan, Cơ sở sản xuất Năm Thụy, Số 612 ấp Long Bình B, Phường 4, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

19. Chả Lụa thập cẩm ớt hiểm (Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Trúc Loan, Cơ sở sản xuất Năm Thụy, Số 612 ấp Long Bình B, Phường 4, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

20. Thịt Lạp ba chỉ (Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Trúc Loan, Cơ sở sản xuất Năm Thụy, Số 612 ấp Long Bình B, Phường 4, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

21. Dầu Dừa hoa hồng-Kokof-Rose (Hộ kinh doanh Lâm Mộng Thúy, Cơ sở dầu dừa sạch Phương Huỳnh, Số 129 Điên Biên Phủ, Khóm 4, Phường 6, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

22. Tương hột Cẩm Hưng (Hộ kinh doanh Trần Thủy Tiên, Số 58 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 5, Phường 7, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

23. Khô cá khoai (Hộ kinh doanh Dương Tiến Hải, Ấp Động Cao, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

24. Gạo hạt ngọc Châu Long (Hợp tác xã nông nghiệp thương mại và sản xuất dịch vụ Châu Hưng, Ấp Bãi Vàng, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).

Ảnh: Kẹo dừa sáp VICOSAP Cầu Kè sản phẩm tiềm năng 5 sao của tỉnh.

Tại Quyết định số 72/QĐ-UBND ngày 12/01/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông hướng dẫn Công ty Trách nhiệm hữu hạn chế biến Dừa sáp Cầu Kè hoàn thiện hồ sơ sản phẩm theo quy định của Chương trình, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng cấp Trung ương đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quốc gia năm 2022. Các sản phẩm OCOP đạt 03 sao được công nhân tại Quyết định số 73/QĐ-UBND ngày 12/01/2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp Giấy chứng nhận; được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao in, dán trên bao bì sản phẩm theo quy định hiện hành. Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP có giá trị từ 03 năm (36 tháng). Cũng tại Quyết định số 73/QĐ-UBND ngày 12/01/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện một số nhiệm thôn thực hiện một số nhiệm vụ: (1) Có trách nhiệm tổ chức thực hiện và phối hợp với Ủy ban nhân các huyện, thị xã, thành phố, công bố công khai sản phẩm và tổ chức trao Giấy chứng nhận các sản phẩm được công nhận phân hạng; (2) Hướng dẫn các chủ thể sản xuất, kinh doanh thực hiện việc sử dụng, in dán nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao trên bao bì sản phẩm được công nhận; (3) Thực hiện việc kiểm tra sản phẩm OCOP định kỳ hàng năm đề xuất xử lý nếu các chủ thể vi phạm sử dụng nhãn hiệu OCOP; (4) Hướng dẫn các chủ thể đăng ký đánh giá, phân hạng sản phẩm theo kế hoạch và Chu trình OCOP; (5) Tổ chức nâng cấp, hoàn thiện nâng cấp, đánh giá, phân hạng sao sản phẩm theo quy định.

Hiện tại, tổng số sản phẩm OCOP cấp tỉnh có 80 sản phẩm (05 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 09 sản phẩm đạt 4 sao; 66 sản phẩm đạt 3 sao).

Tin, ảnh: Mỹ Hương

VPĐPNTM tỉnh