» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Công bố danh sách 28 sản phẩm OCOP năm 2022

Công bố danh sách 28 sản phẩm OCOP năm 2022

Ngày 22/8/2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 1693/QĐ-UBND công nhận kết quả đánh giá, phân hạng phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2022, gồm: 28 sản phẩm, (trong đó có 07 sản phẩm đạt hạng 04 sao, 21 sản phẩm đạt hạng 03 sao) của 25 chủ thể gồm: 13 hộ kinh doanh, 05 công ty và 05 hợp tác xã, 01 tổ hợp tác và 01 doanh nghiệp.

* 7 sản phẩm 4 sao:

1. Yến sào, Cơ sở Yến Sào Phú Hòa – Trà Vinh (Số 159 Trương Văn Kỉnh, khóm 1, phường 1, thành phố Trà Vinh).

2. Thảm Xơ dừa, Công ty Cổ phần Trà Bắc (Số 216, Bạch Đằng, phường 4, thành phố Trà Vinh).

3. Nước Cốt dừa cấp đông, Công ty Cổ phần Trà Bắc (Số 216, Bạch Đằng, phường 4, thành phố Trà Vinh).

4. Giấm mật Hoa dừa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trà Vinh Farm (Ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh).

5. Mật Hoa dừa lên men, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trà Vinh Farm (Ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh).

6. Gạo hữu cơ Long Hòa – Hòa Minh, Hợp tác xã Tiến Thành (Ấp Hai Thủ, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).

7. Gạo hạt ngọc Quê hương, Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Mỹ Châu (Ấp Giồng Trôm, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).

* 21 sản phẩm 3 sao:

1. Rượu Sâm Đại Hành, Hộ kinh doanh Tạ Văn Nhiệm (Ấp Số 5, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

2. Rượu Nếp nguyên chất, Hộ kinh doanh Tạ Văn Nhiệm (Ấp Số 5, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

3. Nước mắm Cá cơm An Tâm, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn thực phẩm Sạch An Tâm Food (Ấp 3, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

4. Bưởi Da xanh, Hợp tác xã Nông nghiệp Đại Phúc (Ấp Tân Hạnh, xã Đại Phúc, huyện Càng Long).

5. Lạp xưởng Ngọc Hương, Hộ kinh doanh Dư Ngọc Hương (Ấp Chợ, xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

6. Kẹo Đậu phộng (tái công nhận), Hộ kinh doanh Dư Tấn Lợi (Số 33, Hai Bà Trưng, khóm 1, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần).

7. Cua lột, Chi nhánh Trà Vinh – Công ty Cổ phần Vinacrab (Ấp Giồng Trông, xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

8. Ốc Cà Na luộc, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ánh Hoa Duyên Hải (Ấp Chợ, xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

9. Mứt Dừa non, Hộ kinh doanh Lương Thị Vui (Ấp Bào Sen, xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

10. Bánh Trung thu thập cẩm Gà Quay, Hộ kinh doanh Tiệm Bánh Ngọc Thu (Khóm 1, phường 2, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

11. Bánh Tét thập cẩm, Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thu Quyền (Ấp Hương Phụ A, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).

12. Dưa Lưới, Tổ hợp tác trồng màu Công nghệ cao xã Lương Hòa A (Ấp Hòa Lạc C, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).

13. Bánh tráng Bảo Minh, Hộ kinh doanh Lê Thị Hạnh (Ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).

14. Mắm Tép đu đủ, Hộ kinh doanh Thúy Nguyễn (Khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).

15. Bưởi Da xanh (tái công nhận), Hợp tác xã Nông nghiệp Ninh Thới (Ấp Trà Điêu, xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh).

16. Mứt Dừa Sáp (tái công nhận), Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Cẩm (Khóm 2, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu, tỉnh Trà Vinh).

17. Củ cải muối Chịt Sa (tái công nhận), Hộ kinh doanh Vương Tiễn Khanh (Ấp Trà Kháo, Xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh).

18. Khô Ếch Minh Nhựt, Doanh nghiệp tư nhân Giống thủy sản Minh Nhựt (Ấp Ô Chích, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh).

19. Trái Măng cụt Tân Qui, Hợp tác xã Tân Qui (Âp Tân Qui II, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh).

20. Bún sạch Tam Ngãi, Hộ kinh doanh Đỗ Văn Vũ Trường (Ấp Bưng Lớn A, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh).

21. Kẹo Đậu phộng, Hộ kinh doanh Dương Thanh Phong (Ấp Vũng Tàu, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải).

C:\Users\Administrator\Desktop\289071326_1664301817264120_4097498010670609649_n.jpg

Ảnh: Lạp xưởng Ngọc Hương sản phẩm đạt 3 sao của Hộ kinh doanh Dư Ngọc Hương

Các sản phẩm OCOP được Uỷ ban nhân dân tỉnh cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 03 sao và 04 sao, được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao in, dán trên bao bì sản phẩm theo quy định. Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP có giá trị từ 03 năm (36 tháng). Cũng tại Quyết định số 1693/QĐ-UBND ngày 22/8/2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện một số nhiệm vụ: (1) Thực hiện công bố công khai sản phẩm và tổ chức trao Giấy chứng nhận các sản phẩm được công nhận phân hạng; (2) Hướng dẫn các chủ thể sản xuất, kinh doanh thực hiện việc sử dụng, in dán nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao trên bao bì sản phẩm được công nhận đúng quy định hiện hành; (3) Thực hiện kiểm tra sản phẩm OCOP định kỳ hàng năm, đề xuất xử lý các chủ thể vi phạm sử dụng nhãn hiệu OCOP và các quy định khác của pháp luật; (4) Thông báo, hướng dẫn các chủ thể đăng ký đánh giá, phân hạng sản phẩm theo kế hoạch và Chu trình OCOP; (5) Tổ chức nâng cấp, hoàn thiện nâng cấp, đánh giá, phân hạng sao sản phẩm theo quy định.

Tin, ảnh: Mỹ Hương

VPĐPNTM tỉnh