» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Công bố huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Công bố huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Sáng ngày 29/3/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ công bố Quyết định số 310/QĐ-TTg ngày 4/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ.

Dự buổi lễ, đại biểu Trung ương có ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương III, Ban Tổ chức Trung ương. Về phí tỉnh Trà Vinh, có ông Ngô Chí Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và đông đảo nhân dân huyện Châu Thành

Hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và với sự giúp sức của Trung ương, của tỉnh và sự nỗ lực quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện Châu Thành đã không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo, điều hành linh hoạt, tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2010-2020 đạt trên 10%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ. Kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội luôn được ưu tiên đầu tư xây dựng, diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc. Công tác tổ chức sản xuất được quan tâm phát triển, có nhiều hợp tác xã, nhất là hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động có hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống thành viên. Cảnh quan môi trường nông thôn đổi mới, xanh, sạch, đẹp; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Qua đó, đạt được những kết quả tích cực, rất đáng phấn khởi, bộ mặt nông thôn có sự thay đổi rõ nét và huyện Châu Thành đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới và được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Lê Văn Hẳn biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân huyện Châu Thành, đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Châu Thành trong quá trình xây dựng huyện nông thôn mới. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành tiếp tục hỗ trợ địa phương triển khai hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Như vậy, đến nay toàn tỉnh có 75/85 xã nông thôn mới, 21 xã nông thôn mới nâng cao được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận. Có 06/9 huyện, thị xã, thành phố được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Mỹ Hương

VPĐP NTM tỉnh