» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Công bố và trao giấy chứng nhận cho các chủ thể đạt sản phẩm OCOP năm 2022

Công bố và trao giấy chứng nhận cho các chủ thể đạt sản phẩm OCOP năm 2022

 

Chiều ngày 14/02/2023, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh long trọng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao giấy chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm đạt OCOP năm 2022 (đợt 2).

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh; ông Lê Quang Răng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn; đại diện Ủy ban nhân dân, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố và 74 chủ thể có sản phẩm đạt OCOP tham dự.

C:\Users\Administrator\Downloads\19ebd8f9eade308069cf.jpg

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Theo Quyết định số 2489/QĐ-UBND ngày 30/12/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận 104 sản phẩm đạt OCOP, gồm: 26 sản phẩm đạt hạng 4 sao; 78 sản phẩm đạt hạng 3 sao của 74 chủ thể (49 hộ kinh doanh, 10 công ty, 03 doanh nghiệp và 11 hợp tác xã, 01 tổ hợp tác). Nâng tổng số sản phẩm toàn tỉnh được công nhận OCOP đến cuối năm 2022 là 184 sản phẩm (trong đó, 09 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 38 sản phẩm đạt 4 sao; 137 sản phẩm 3 sao), của 118 chủ thể (72 hộ kinh doanh; 20 công ty, 05 doanh nghiệp; 19 hợp tác xã và 02 tổ hợp tác).

Bên cạnh đó, tại Quyết định số 2490/QĐ-UBND ngày 30/12/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, phê duyệt kết quả chấm điểm sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2022 (đợt 2), có 03 sản phẩm có kết quả đạt tiềm năng 5 sao, cụ thể: 1) Sản phẩm Bánh tráng IMEX TRAVINH, của Công ty Lương thực Trà Vinh; 2) Sản phẩm Tôm thẻ tẩm bột dừa đông lạnh, của Công ty Cổ phần Thủy sản Cửu Long; 3) Sản phẩm Tôm thẻ đông lạnh ASC chần, xiên que tẩm gia vị garlic chilli, của Công ty Cổ phần Thủy sản Cửu Long, Sở Nông nghiệp và PTNT đang hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận.

Dự kiến đến năm 2025, tổng sản phẩm OCOP của tỉnh sẽ có khoảng 30% xây dựng được chuỗi giá trị theo hướng OCOP xanh gắn với vùng nguyên liệu ổn định, có khoảng 50% chủ thể OCOP tham gia vào các kênh bán hàng tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi; sàn giao dịch thương mại điện tử…

Ảnh: Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, PCT. UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành tỉnh và địa phương cần đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở có sản phẩm để các chủ thể tham gia Chương trình, từng bước nâng số lượng sản phẩm OCOP của tỉnh. Đối với chủ thể tiếp tục duy trì sản xuất theo quy trình chứng nhận, chứng chỉ được cấp phép, trong quá trình sản xuất khắc phục những khó khăn, hạn chế, cải tiến mẫu mã bao bì sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP, cùng nhau phát triển.

Tin, Ảnh: Thanh Tiếng.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.