» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » CÔNG BỐ VÀ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM ĐẠT OCOP NĂM 2020

CÔNG BỐ VÀ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM ĐẠT OCOP NĂM 2020

Từ ngày 12/5 đến 20/5/2021, Chi cục Phát triển nông thôn phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, thị xã, thành phố, tổ chức cuộc họp Công bố và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2020, cho chủ thể (công ty, HTX, hộ kinh doanh) với tổng số có 26 sản phẩm (10 sản phẩm đạt 4 sao và 16 sản phẩm đạt 3 sao) được chủ tịch UBND tỉnh công nhận năm 2020 tại Quyết định số 612/QĐ-UBND ngày 30/3/2021, cụ thể như sau:

1. Các sản phẩm đạt 4 Sao (10 sản phẩm) gồm:

– Đường Hoa dừa; Nước uống Mật hoa dừa: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trà Vinh Farm.

– Dừa Sáp sợi (VICOSAP); Dừa Sáp Bảo Châu; Kẹo Dừa sáp nguyên chất; Kẹo Dừa sáp lá dứa (VICOSAP); Kẹo Dừa sáp Ca Cao (VICOSAP): Công ty TNHH chế biến dừa sáp Cầu Kè.

– Dừa Sáp Hòa Tân: Hợp tác xã Dừa sáp Hòa Tân.

– Bánh tét Ba màu; Bánh tét Bồ Ngót: Hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý

2. Các sản phẩm 3 Sao (16 sản phẩm) gồm:

– Hạt Ca Cao – Mật hoa dừa: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trà Vinh Farm.

– Đàn Guitar phím lõm: Hộ kinh doanh Võ Văn Nam.

– Rượu Sâm bố chính: Hộ kinh doanh Phúc Hậu (Lê Văn Đực)

– Tinh dầu Gấc: Công ty TNHH Đồng Phát Dophaco.

– Bánh tét Ba màu; Bánh tét Xanh thập Cẩm: Hộ kinh doanh Mai Thị Hoàng Loan.

– Bánh tráng sữa nước cốt dừa: Hộ kinh doanh Trần Thị Hiền.

– Khô Cá Lưỡi trâu nguyên con một nắng; Khô Cá Khoai xẻ: Công ty TNHH một thành viên Hồng Liên Trà Vinh.

– Bột nưa Minh Hùng: Hộ kinh doanh Hứa Minh Hùng.

– Bột Ca Cao Nguyên chất: Công ty TNHH Cacao MêKong.

– Bánh Tét: Hộ kinh doanh Thạch Thị Di (9 Di).

– Bánh Tráng: Hộ kinh doanh Phan Quang Đáng.

– Rượu Nhàu; Rượu Đinh Lăng: Công ty TNHH một thành viên Hoa Kiểng Trà Vinh.

– Tinh Bột Nghệ: Hộ kinh doanh Phạm Thị Phú Phúc.

20210527_090814

Ảnh: Quang cảnh buổi Công bố và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP

Tại các buổi họp công bố, ông Phạm Thanh Tiếng – Phó Chi cục trưởng Chi cục PTNT đại diện Chi cục trao giấy chứng nhận và biểu trưng lưu niệm cho chủ thể và động viên các chủ thể tiếp tục phấn đấu phát triển và sớm nâng hạng sao trong thời gian tới, đồng thời tuân thủ các quy định sử dụng logo.

Bên cạnh đó, qua kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trong năm 2020, Chi cục Phát triển nông thôn tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện Chương trình OCOP năm 2021 nhằm mục tiêu hỗ trợ các chủ thể nâng hạng sao và phát triển nhiều sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ các chủ thể có sản phẩm đạt OCOP tham gia các hoạt động Xúc tiến thương mại, nhằm quảng bá các sản phẩm OCOP của tỉnh ngày càng mở rộng thị trường để tham gia vào các siêu thị, trung tâm thương mại./.

Tin, ảnh: Lê Thị Bé Chính

Chi cục PTNT tỉnh Trà Vinh