» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Công bố xã An Trường A, huyện Càng Long đạt chuẩn nông thôn mới

Công bố xã An Trường A, huyện Càng Long đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 20/02/2020, tại nhà văn hóa xã An Trường A, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã An Trường A đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đến dự, có đồng chí Phạm Thanh Tiếng, Phó Chi cục trưởng Chi cục PTNT, Thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh. Về phía huyện, có đồng chí Tô Thị Thu Hồng, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Càng Long; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện cùng cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã An Trường A.

Ảnh: Đ/c Tô Thị Thu Hồng, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện trao bằng công nhận xã An Trường A đạt chuẩn nông thôn mới.

Qua gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến nay xã An Trường A, huyện Càng Long đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới với tổng kinh phí huy động trên 105 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 3,4 tỷ đồng. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã có nhiều cải thiện, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Toàn xã có 100% đường trục xã, liên xã, trục ấp, liên ấp được nhựa hóa; trên 98% hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn; trên 80% nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng; tỷ lệ lao động có việc làm đạt trên 99%; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt trên 45 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,06%; tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh của xã đạt 99,56%; Trong đó, tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch theo quy chuẩn Quốc gia đạt 77,62%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 87%,…

Ảnh: Đ/c Ưng Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới

Tại buổi lễ, đồng chí Tô Thị Thu Hồng, Bí thư Huyện ủy – Trưởng Ban Chỉ đạo huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân xã An Trường A; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 05 bằng khen cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tin, Ảnh: Thanh Điền