» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Công bố xã Hiệp Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Công bố xã Hiệp Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Sáng ngày 28/4/2022, tại Trường THCS Hiệp Hòa, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Ngang long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Hiệp Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đến dự, có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện Cầu Ngang, ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, các vị chức sắc tôn giáo cùng cán bộ và đông đảo người dân xã Hiệp Hòa.

Ảnh: ông Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang phát biểu tại buổi lễ công bố xã Hiệp Hòa đạt chuẩn nông thôn mới.

Hiệp Hòa là một trong những xã có đông đồng bào dân tộc Khmer của huyện Cầu Ngang, chiếm 56,7% tổng số hộ dân. Bước đầu xây dựng nông thôn mới với điểm xuất phát thấp, cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất văn hóa chưa đảm bảo, cơ sở vật chất phục vụ lĩnh vực giáo dục, y tế còn thiếu, chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân,… Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự hỗ trợ, giúp đỡ của các các cấp, các ngành cùng với sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn xã đã mang lại nhiều kết quả đáng kể, đến đầu quý II năm 2021, xã đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đạt được kết quả như trên, xã đã ưu tiên lồng ghép các nguồn vốn từ các chương trình, dự án với tổng vốn huy động trên 170 tỷ đồng (trong đó Nhân dân đóng góp trên 1,7 tỷ đồng) tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, phát triển sản xuất,…Kết quả đến nay, xã có 100% đường trục xã, liên xã, trục ấp, liên ấp được nhựa hóa; tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp được tưới và tiêu nước chủ động đạt 100%; tỷ lệ hộ có nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng đạt trên 85%, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 của xã đạt 51 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,41%, tỷ lệ lao động có việc làm đạt trên 95%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100%,…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện Cầu Ngang giai đoạn 2021-2025 đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hiệp Hòa đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị BCĐ xã Hiệp Hòa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chung sức, chung lòng trong việc củng cố, nâng chất lượng các tiêu chí nông thôn mới theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 (tập trung các tiêu chí Nhà ở, tiêu chí Thu nhập, Y tế, Môi trường và An toàn thực phẩm) tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho BCĐ xã Hiệp Hòa; UBND tỉnh, huyện, xã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tin, Ảnh: Thành Trung.