» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Công bố xã Tân Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Công bố xã Tân Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Chiều ngày 28/4/2022, tại nhà văn hóa xã Tân Bình, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Tân Bình đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021. Đến dự lễ có ông Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Càng Long, lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện cùng cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG xã Tân Bình báo cáo kết quả xây dựng xã NTM nâng cao năm 2021.

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM đến tháng 3/2016, xã Tân Bình được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM và là xã thứ ba (sau xã Nhị Long Phú, An Trường) của huyện Càng Long đạt chuẩn NTM. Tiếp nối kết quả đã đạt được, trong những năm qua, với sự quyết tâm, nỗ lực, đồng thuận của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, kết quả xã Tân Bình luôn giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí và hoàn thành 20/20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 tại Quyết định số 688/QĐ-UBND ngày 07/4/2022. Một số kết quả nổi bật của xã như: có 10/10 ấp đạt chuẩn nông thôn mới; 100% đường trục xã, liên xã, trục ấp, liên ấp được cứng hóa đạt chuẩn theo quy định; trên 99% hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn; trên 95% hộ có nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng; thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 61,43 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,35%; tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt trên 75%; 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh và trên 84% hộ sử dụng nước sạch,…

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh và Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao cho BCĐ xã Tân Bình.

Tại lễ công bố, ông Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh và Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tân Bình. Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện, xã đã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Thành Trung.