» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Công bố xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Công bố xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Sáng ngày 27/4/2022, tại Hội trường UBND xã Thanh Sơn, UBND huyện Trà Cú đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Thanh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự lễ có ông Kiên Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Trà Cú; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể trên địa bàn huyện, cán bộ và nhân dân xã Thanh Sơn.

278976008_708818050445251_7016938941470617653_n

Ảnh: Xã Thanh Sơn đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Qua thời gian triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Thanh Sơn đã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội phát triển nhanh, nổi bật là hệ thống giao thông nông thôn, trường học, các thiết chế văn hóa – thể thao tạo một diện mạo mới cho xã nông thôn mới Thanh Sơn. Cơ cấu kinh tế của xã tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng dần, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất. Đời sống người dân ngày càng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 51,02 triệu đồng/người/năm. Toàn xã có 108/2.327 hộ nghèo chiếm 4,64%, xã có 22 hộ nghèo sau khi trừ hộ nghèo bảo trợ xã còn 86 hộ nghèo chiếm 3,73%. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã huy động nguồn lực hơn 86,717 tỷ đồng.

279174689_325226602884335_3754844468681686654_n

Ảnh: Tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Trà Cú.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo huyện ủy, đồng chí Dương Văn Triệu – TUV, Bí thư huyện ủy, huyện Trà Cú biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân xã Thanh Sơn đã đạt được trong công tác xây dựng NTM thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, để kinh tế – xã hội và đời sống của Nhân dân có những bước phát triển mới, vững chắc hơn, xứng đáng là xã nông thôn mới thị xã Thanh Sơn cần phát huy những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, liên doanh liên kết sản phẩm, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân, bên cạnh đó xã cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh.

Thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí Ngô Thị Diệu Hường – Bí thư Đảng ủy xã Thanh Sơn phát biểu tiếp thu và hạ quyết tâm, giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới, phấn đấu đạt xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Mỹ Hương

VPĐP NTM tỉnh