» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc với UBND thành phố Trà Vinh về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 thuộc lĩnh vực Ngành nông nghiệp và PTNT

Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT do ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở có buổi làm việc với UBND thành phố Trà Vinh về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 thuộc lĩnh vực Ngành nông nghiệp và PTNT. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Liêu, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, lãnh đạo UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND thành phố về kết quả thực hiện các nội dung đến nay cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, cụ thể: Về trồng trọt: (1) đối với cây Lúa: xuống giống được 854,8 ha, đạt 100,1% so với kế hoạch, đến nay thu hoạch 410 ha/854,8 ha, năng suất 4 tấn/ha; (2) Cây màu các loại: diện tích cây trồng các loại được 610 ha, đạt 80,6% so với kế hoạch; (3) nhóm cây khác: 16 ha, chủ yếu là sản xuất hoa kiểng phục vụ Tết ở làng nghề phường 4 và xã Long Đức được 370.000 chậu hoa các loại. Về chăn nuôi: Đoàn gia súc, gia cầm khoảng 201.313 con (Heo: 3.052 con; Bò: 5.061 con; Gia cầm: 193.025 con; Dê: 175) và 76 hộ/94 nhà nuôi chim yến. Về thủy sản: Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản 7 tháng đầu năm ước đạt 2.82,73 tấn thủy sản các loại, đạt 50,17 so với kế hoạch. Về lâm nghiệp: Giai đoạn 2021 – 2030, bảo vệ và phát triển diện tích rừng trên địa bàn thành phố Trà Vinh là 107,3 ha. Lĩnh vực PTNT: (1) Xây dựng nông thôn mới: Qua rà soát công tác xây dựng xã Long Đức đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu, đến nay xã đạt 2/4 tiêu chí; (2) Phát triển kinh tế hợp tác, kinh tế trang trại, kinh tế hộ: Thành lập mới 02 hợp tác xã trên lĩnh vực nông nghiệp (HTX Nông nghiệp – DV Vĩnh Yên, HTX nông nghiệp Sa Bình), nâng tổng số đến nay thành phố có 12 HTX và thành lập mới 03 tổ hợp tác, nâng tổng số đến nay thành phố có 44 tổ hợp tác; (3) Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn: Đến nay, số hộ dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh là 5.052/5.052 hộ, đạt tỷ lệ 100%, trong đó số hộ dân sử dụng nước sạch là 5.040/5.052 hộ, đạt tỷ 99,76%; (4) Chương trình OCOP: Đến nay thành phố có 23 sản phẩm đạt OCOP; cơ bản thành phố đạt yêu cầu về số lượng (23 sản phẩm/10 đơn vị cấp xã, phường). Thủy lợi: Nạo vét 06 tuyến kênh thủy lợi nội đồng trên địa bàn xã Long Đức với chiều dài 4.162 m, khối lượng nạo vét: 24.283,31 m3.

Qua buổi làm việc, nhìn chung địa phương có quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch của ngành nông nghiệp đã đề ra. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu những tháng còn lại của năm 2022, ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban ngành thành phố và các xã, phường nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tập trung thực hiện các chỉ tiêu, giải ngân nguồn vốn đã được phân bổ, nhằm đảm bảo thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2022.

Tin, ảnh: Thanh Tiếng

Thành viên VPĐPNTM tỉnh