» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã Duyên Hải

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã Duyên Hải

Chiều ngày 13/6/2019, Đoàn công tác của tỉnh gồm lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (BCĐ) thị xã Duyên Hải kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của các xã Long Hữu, Dân Thành, Trường Long Hòa và Long Toàn đăng ký, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2019.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại thị xã Duyên Hải.

Thị xã Duyên Hải là một trong hai đơn vị cấp huyện vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018. Trong năm 2019, BCĐ thị xã đã lựa chọn 04 xã gồm Long Hữu, Dân Thành, Trường Long Hòa và Long Toàn làm điểm để chỉ đạo, xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2019. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo các xã tự đánh giá đến nay xã Long Toàn đạt 18/20 tiêu chí; Dân Thành đạt 16/20; Long Hữu đạt 14/20 tiêu chí và Trường Long Hòa đạt 12/20 tiêu chí.

Tại buổi làm việc, đại diện các Sở, ban ngành tỉnh, Ban Chỉ đạo thị xã và UBND các xã đã tập trung thảo luận về các tiêu chí mà 04 xã chưa đạt được. Bên cạnh đưa ra nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thực hiện các tiêu chí, các ý kiến đề cập những giải pháp đối với từng tiêu chí cụ thể mà thị xã, các xã cần đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đánh giá kết quả thực hiện Chương trình nông thôn mới của các xã có chuyển biến tích cực, hầu hết các xã đều tăng từ 01 – 02 tiêu chí/xã. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị BCĐ các xã ghi nhận các ý kiến góp ý của các thành viên đoàn công tác, phối hợp với các phòng, ban ngành thị xã tổ chức rà soát, đánh giá kỹ lại kết quả thực hiện và hồ sơ chứng minh 20 tiêu chí nâng cao, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tập trung chỉ đạo thực hiện về cảnh quan môi trường phải đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp,… Ban Chỉ đạo thị xã và các xã cần lưu ý thêm về thời gian thực hiện tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đúng theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành.

Tin, ảnh: Thành Trung.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.