» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Đoàn công tác của tỉnh rà soát tiến độ xây dựng nông thôn mới các xã Mỹ Hòa, Hiệp Hòa đăng ký đạt chuẩn năm 2020

Đoàn công tác của tỉnh rà soát tiến độ xây dựng nông thôn mới các xã Mỹ Hòa, Hiệp Hòa đăng ký đạt chuẩn năm 2020

Vừa qua, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh do đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục PTNT – Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Ngang về kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới của 02 xã Mỹ Hòa và Hiệp Hòa đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại xã Hiệp Hòa

Đến nay, huyện Cầu Ngang đã có 06/13 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Kế hoạch trong năm 2020, Ban Chỉ đạo huyện Cầu Ngang đã chọn 02 xã gồm: Mỹ Hòa và Hiệp Hòa để tiếp tục chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả tự đánh giá đến nay, 02 xã đều đạt 12/19 tiêu chí.

Tại các buổi làm việc, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những vướng mắc, tồn tại trong quá trình thực hiện tại các xã, như: công tác rà soát, đánh giá nhà ở thuộc tiêu chí 9 về Nhà ở dân cư; tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn đã được phân bổ trong năm 2020 và công tác điều chỉnh, bổ sung quy hoạch xây dựng NTM,…Bên cạnh đó, xã đã được các thành viên Đoàn công tác và các phòng, ban ngành huyện phân tích, đóng góp ý kiến về các nội dung còn hạn chế, đề xuất các giải pháp nhằm giúp các xã hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Kim Nhân – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của các xã. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị BCĐ các xã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn công tác để điều chỉnh lại báo cáo. Đồng thời có kế hoạch, giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt và nâng chất các tiêu chí đã đạt, lưu ý về thời gian đăng ký xã nông thôn mới theo quy định, tiến độ thực hiện điều chỉnh quy hoạch, phân công cụ thể từng thành viên phụ trách hoàn thiện hồ sơ chứng minh ngay đối với các tiêu chí đã đạt; đối với các tiêu chí chưa đạt cần vừa hoàn thiện hồ sơ vừa hoàn thiện tiêu chí và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình và giải ngân các nguồn vốn năm 2020.

Tin, ảnh: Thành Trung

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.