» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Đức Mỹ – đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Đức Mỹ – đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Chiều ngày 10/5/2024, tại Nhà văn hóa xã Đức Mỹ, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Càng Long tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Đưc Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu về Giáo dục. Đến dự lễ có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga – Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Huỳnh Công Tín – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Càng Long; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo xã và nhân dân trên địa bàn xã Đức Mỹ.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ công bố

Đức Mỹ là xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, với sự quyết tâm, nỗ lực, đồng thuận của cả hệ thống chính trị và nhân dân, kết quả xã luôn giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí, đến năm 2021 xã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và tiếp tục phân đấu đến nay xã đã hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó nội bậc là tiêu chí Giáo dục và đã được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Giáo dục năm 2023.

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện uỷ và ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận cho xã Đức Mỹ.

Tại lễ công bố, bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện uỷ và ông Huỳnh Công Tín thừa ủy quyền của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Đức Mỹ. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh, huyện, xã đã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện, đã ghi nhận thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Mỹ đạt được trong thời gian qua và đề nghị xã Đức Mỹ tiếp tục thực hiện giữ vững và nâng chất các tiêu, phấn đấu đạt xã đạt nông thôn mới thông minh trong thời gian tới./.

Tin, Ảnh: Thanh Tiếng

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh