» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Giải pháp đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP trong thời gian tới

Giải pháp đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP trong thời gian tới

Sáng ngày 19/5/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Dự án SME Trà Vinh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức hội thảo tư vấn, kết nối sản phẩm OCOP, tham gia sàn thương mại điện tử.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tham dự hội thảo có các đồng chí: Kim Rương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện sở, ngành tỉnh, Trường Đại học Trà Vinh, các hợp tác xã, chủ thể sản phẩm OCOP,…

Tại hội thảo, đại diện các đơn vị trình bày các nội dung: đánh giá tình hình tham gia kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử của 61 sản phẩm OCOP do phụ nữ làm chủ; giới thiệu tổng quan về sàn thương mại điện tử, điều kiện cần có để tham gia sàn thương mại điện tử; quy trình kết nối sản phẩm nông sản, thực phẩm kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử; giải pháp tiếp cận các kênh bán hàng, kết nối thị trường, xúc tiến thương mại; kinh nghiệm đưa sản phẩm kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử,..Ngoài ra, hội thảo còn tổ chức đối thoại và ký kết ghi nhớ giữa các chủ thể OCOP với đơn vị thực hiện các nền tảng thương mại điện tử.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện cho biết: Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm, các ngành, các cấp có sự phấn đấu nhất định trong hỗ trợ xây dựng sản phẩm OCOP, trong đó, Hội LHPN tỉnh rất tích cực trong vận động hội viên phụ nữ thực hiện chương trình và đã có 61/184 sản phẩm của phụ nữ đạt chứng nhận OCOP. Qua đó, giải quyết việc làm và khơi dậy tiềm năng của các địa phương, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Hội thảo có ý nghĩa hỗ trợ phụ nữ kết nối thị trường, ứng dụng công nghệ vào sản xuất, đáp ứng yêu cầu tiếp cận thị trường các thành phố lớn trong nước và xuất khẩu. Đồng thời, giúp các chủ thể sản phẩm OCOP cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư, tiếp cận các thông tin mới của thị trường nhằm nâng cao năng lực tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Tại hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 16 tập thể đạt chứng nhận OCOP tham gia sàn thương mại điện tử. Hội LHPN tỉnh tặng 06 giấy khen cho các đơn vị tham gia trưng bày gian hàng giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tiếng.