» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Góp ý Kế hoạch xây dựng huyện Càng Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Góp ý Kế hoạch xây dựng huyện Càng Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Sáng ngày 08/01/2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Càng Long. Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng Đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân ĐKXDĐSVH huyện Càng Long về đánh giá, góp ý Kế hoạch xây dựng huyện Càng Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Tô Thị Thu Hồng, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện; đồng chí Lê Thành Ôi, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ huyện; đồng chí Ưng Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh VPĐP nông thôn mới huyện; cùng các đồng chí thành viên BCĐ huyện.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Càng Long, đến nay huyện có 10/13 xã được chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 76,92%; kết quả rà soát, tự đánh giá đạt 06/09 tiêu chí huyện nông thôn mới, còn lại 03 tiêu chí gồm: tiêu chí 1 về Quy hoạch; tiêu chí 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục và tiêu chí 6 về Sản xuất. Kế hoạch trong thời gian tới, huyện phấn đấu xây dựng 03 xã còn lại đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối tháng 5 năm 2020 và hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới còn lại và hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện Càng Long đạt chuẩn nông thôn mới trong quý II năm 2020.

Tại buổi làm việc, đại diện các Sở, ngành tỉnh đã phát biểu, góp ý các nội dung còn thiếu sót, cần bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với quy định. Bên cạnh đó, BCĐ huyện và các xã cần quan tâm, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ để triển khai thi công các công trình đã được phân bổ vốn; nâng chất thêm một số tiêu chí tuy đánh giá đạt nhưng chỉ ở mức vừa ngưỡng, thiếu bền vững; tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia mua BHYT, hỗ trợ nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX,…

Thay mặt Đoàn công tác, ông Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục PTNT, Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh đề nghị BCĐ huyện ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của thành viên Đoàn công tác để điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện báo cáo, kế hoạch. Đối với các xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới đề nghị BCĐ huyện rà soát thật kỹ, có lộ trình, phân công trách nhiệm cụ thể đảm bảo hoàn thành đúng thời gian kế hoạch. Bên cạnh đó, BCĐ các xã cần quan tâm cải tạo và xây dựng thêm các tuyến đường hoa, chỉnh trang cảnh quan môi trường đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp.

Tin, ảnh: Thành Trung