» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Góp ý kết quả xây dựng huyện Nông thôn mới nâng cao của huyện Tiểu Cần và Cầu Kè

Chiều ngày 12-13/4, đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương do ông Trần Nhật Lam, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn có chuyến khảo sát thực tế kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao tại huyện Tiểu Cần và Cầu Kè. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo huyện Tiểu Cần và Cầu Kè.

Tại chuyến khảo sát, đoàn đã đến tham quan Cụm công nghiệp Phú Cần, làng nghề bó chổi Tân Hòa, điểm xây dựng nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt tập trung (huyện Tiểu Cần).

Ảnh: Tham quan làng nghề xã Tân Hoà, huyện Tiểu Cần

Đoàn tiếp tục tham quan Quảng trường huyện, Chùa Kandal, Khu tưởng niệm nữ Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (huyện Cầu Kè).

Ảnh: Đoàn tham quan chùa Chùa Kandal, xã Hoà Ân, huyện Cầu Kè

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo 02 huyện Tiểu Cần và Cầu Kè đã báo cáo khái quát những kết quả đạt được và công tác hoàn thiện hồ sơ theo góp ý của Bộ, ngành Trung ương trước.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Trung Hoàng đề nghị huyện Tiểu Cần và Cầu Kè, trong hồ sơ cần phân tích, giải thích rõ, lý do một số tiêu chí theo góp ý của Đoàn công tác; cần quan tâm, đánh giá các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn đạt sản phẩm OCOP; cần có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa các sở, ban, ngành tỉnh về cách đánh giá kết quả thực hiện, hoàn thiện hồ sơ của 02 huyện Tiểu Cần, Cầu Kè; tập trung quyết liệt hoàn thiện hồ sơ để công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Kết luận buổi làm việc, ông Trần Nhật Lam – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đã đánh giá cao 02 huyện Tiểu Cần và Cầu Kè cơ bản đáp ứng yêu cầu các tiêu chí về huyện nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, ông đề nghị 02 huyện Tiểu Cần, Cầu Kè sớm tập trung bổ sung hoàn thiện hồ sơ một số tiêu chí như: quy hoạch, làng nghề, trường học, khu xử lý nước thải sinh hoạt tập trung, phát triển chuỗi du lịch, định hướng sau khi đạt huyện nông thôn mới nâng cao,…

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tiếng

Chi cục Phát triển nông thôn Trà Vinh