» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Hòa Minh đón nhận bằng công nhận xã nông thôn mới nâng cao năm 2022

Hòa Minh đón nhận bằng công nhận xã nông thôn mới nâng cao năm 2022

Chiều ngày 21/6/2023, UBND huyện Châu Thành long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hòa Minh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đến dự lễ có Ông Lâm Sáng Tươi, Giám đốc Sở Tư pháp; Bà Thạch Thị Sa Thy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo ban, ngành đoàn thể huyện, cùng cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã Hòa Minh.

8ab624834913984dc102

Ảnh: Xã Hòa Minh đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022

Hòa Minh là xã đảo thuộc huyện Châu Thành, được bao quanh bởi sông Cổ Chiên. Toàn xã có 9 ấp, có 3.185 hộ dân với 10.791 nhân khẩu (có 19 hộ khmer với 65 nhân khẩu). Xã Hoà Minh được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận đạt danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Từ đó tình hình kinh tế – xã hội của xã phát triển theo hướng tích cực, việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất có nhiều chuyển biến, nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả được nhân rộng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, cơ sở hạ tầng được đầu tư phát huy hiệu quả tích cực; các lĩnh vực y tế, văn hoá, giáo dục, chính sách xã hội ngày càng đi vào chiều sâu, tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự xã hội và tệ nạn xã hội được kéo giảm, hệ thống chính trị từ xã được kiện toàn và hoạt động hiệu quả. Tạo bước phát triển vượt bậc để xã tập trung xây dựng hoàn thành các chương trình, kế hoạch, đặc biệt là hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc tích cực, hệ thống giao thông được đầu tư, nhiều công trình lớn được triển khai, tạo nhiều việc làm, nâng cao thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 1,13%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 của xã đạt trên 64 triệu/người/năm, trên 75% số người trong độ tuổi lao động có việc làm; công tác vệ sinh môi trường có chuyển biến tích cực, trên 75% số hộ sử dụng nước sạch. Tình hình an ninh nông thôn luôn ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

2a7405b26922b87ce133

Ảnh: Các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng xã NTM nâng cao năm 2022.

Tại buổi lễ công bố, Ông Lâm Sáng Tươi, Giám đốc Sở Tư pháp; Bà Thạch Thị Sa Thy, Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận của UBND tỉnh cho xã Hòa Minh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích tiêu  biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Tin, ảnh: Mỹ Hương

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh