» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Họp bỏ phiếu xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2019

Sáng ngày 29/4/2020, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Trà Vinh (Hội đồng) tổ chức họp thẩm định, bỏ phiếu xét cho 03 xã Long Hòa, Nguyệt Hóa và Thanh Mỹ, huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới và xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019. Ông Nguyễn Trung Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

HOP

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan là thành viên trong Hội đồng. Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh về kết quả thẩm định cho thấy, 03 xã Long Hòa, Nguyệt Hóa và Thanh Mỹ đều đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (theo Quyết định số 2061/QĐ-UBND ngày 30/10/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2016-2020) và xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần đạt 20/20 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao (theo Quyết định số 1629/QĐ-UBND ngày 14/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2018-2020). Về tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản: cả 04 xã đều không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM và NTM nâng cao; quy trình xét công nhận và hồ sơ đề nghị xét công nhận đạt chuẩn NTM và NTM nâng cao đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Quyết định số 2540/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM và NTM nâng cao của 04 xã đều đảm bảo theo quy định tại Hướng dẫn số 122/HD-MTTW-BTT ngày 16/01/2019 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tại cuộc họp, 100% thành viên Hội đồng tham dự cuộc họp bỏ phiếu thống nhất đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, công nhận 03 xã Long Hòa, Nguyệt Hóa, Thanh Mỹ, huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới và xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019.

Tin, ảnh: Thành Trung