» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Chiều ngày 13/7, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP chủ trì cuộc họp, nghe Sở Nông nghiệp và PTNT (cơ quan Thường trực Chương trình) báo cáo tình hình thực hiện Chương trình OCOP từ năm 2019 đến tháng 6/2022, định hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong thời gian tới, thành phần tham dự gồm tất cả các thành viên Hội đồng cấp tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT và Văn phòng UBND tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp.

Qua báo cáo, kết quả thực hiện đến nay: Về quả đào tạo, tập huấn: Tổng số đã đào tạo, tập huấn được 43 lớp, với 1.158 lượt người tham dự (trong đó 12 lớp đối tượng cán bộ cấp tỉnh và huyện 421 lượt người tham dự; 31 lớp đối tượng cán bộ cấp xã và chủ thể, 737 lượt người tham dự); về kết nối: Đã phối hợp đưa các sản phẩm đạt OCOP vào Trang thông tin điện tử kết nối sản phẩm OCOP tại địa chỉ: ketnoiocop.vn và cập nhật lên Hệ thống quản lý và giám sát sản phẩm OCOP của Chương trình OCOP Trung ương tại địa chỉ: ocopvietnam.gov.vn; đưa các sản phẩm tham gia hoạt động Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm Chương trình OCOP ngoài tỉnh; hỗ trợ máy móc trang thiết bị,…Kết quả tổng số sản phẩm được đánh giá, phân hạng và công nhận đạt sản phẩm OCOP là 80 sản phẩm (trong đó: 05 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 09 sản phẩm đạt 4 sao; 66 sản phẩm 3 sao), thuộc 49 chủ thể, gồm: 8 Hợp tác xã, 9 công ty, 2 doanh nghiệp và 30 hộ kinh doanh. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Tổ Tư vấn giúp việc Hội đồng đã chấm điểm 30 sản phẩm. Kết quả, đang hoàn thiện các hồ sơ chuẩn bị trình Hội đồng chấm điểm theo qui định, gồm: 01 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 05 sản phẩm 4 sao; 24 sản phẩm 3 sao, trong đó: có 02 sản phẩm nâng hạng sao (Đường hoa dừa 4 sao lên 5 sao; kẹo đậu phộng 3 sao nâng lên 4 sao: chưa đủ điểm nâng); 03 sản phẩm đánh giá lại (do hết thời gian quy định) và 25 sản phẩm mới).

Phát biểu kết luận, thay mặt Hội đồng, ông Nguyễn Quỳnh Thiện đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên Hội đồng, Tổ tư vấn giúp việc trong thời gian qua. Với chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên Hội đồng, Sở, ngành tỉnh tiếp tục chỉ đạo tích cực hơn nữa, phấn đấu đạt các chỉ tiêu năm 2022 và giai đoạn 2022-2025; Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục tham mưu Hội đồng sớm chấm điểm 30 sản phẩm của các địa phương gửi về Hội đồng cấp tỉnh, trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận theo qui định; Sở Nông nghiệp và PTNT hoàn thiện lại quy chế hoạt động Hội đồng theo góp ý các thành viên Hội đồng, trình UBND tỉnh ký ban hành; thống nhất đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT xây dựng Nghị quyết về cơ chế, chính sách riêng cho Chương trình OCOP trình UBND tỉnh xem xét, trình Hội đồng nhân dân tỉnh./.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tiếng

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh