» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » HỌP HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP NĂM 2023

HỌP HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP NĂM 2023

Sáng nay, ngày 19/01/2024, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP chủ trì cuộc họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023, cùng tham dự có các ông/bà là thành viên Hội đồng tỉnh, Tổ tư vấn.

Ảnh: Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, có 11 sản phẩm được Hội đồng đánh giá, phân hạn cấp huyện đánh giá đạt và gửi về Hội đồng đánh giá, phân hạn cấp tỉnh. Trong đó, có 04 sản phẩm tái công nhận: bánh tét ngót, bánh tét 3 màu của hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý, huyện Cầu Ngang; dừa sáp Hòa Tân (Hợp tác xã Dừa sáp Hòa Tân, huyện Cầu Kè); dừa sáp Bảo Châu (Công ty TNHH chế biến dừa sáp Cầu Kè); 06 sản phẩm mới: bánh tét Ngũ phúc (hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý, huyện Cầu Ngang), Mật hoa dừa tươi, nước tương Mật hoa dừa Organic Sokfarm (Công ty TNHH Trà Vinh Fram), bánh Vicosap dừa sáp và khoai lang, bánh Vicosap dừa sáp và bí đỏ, bánh Vicosap dừa sáp và chuối (Công ty TNHH chế biến dừa sáp Cầu Kè); 01 sản phẩm nâng sao: Nước khoáng thiên nhiên Sao Biển-STARFIWA (Công ty Cổ phần Thực phẩm Biển Xanh, thị xã Duyên Hải). 01 sản phẩm đề xuất Hội đồng tỉnh đánh giá tiềm năng 5 sao: Nước tương mật hoa dừa Organic Sokfarm (Công ty TNHH Trà Vinh Fram).

Kết quả: 10 sản phẩm đạt theo yêu cầu sản phẩm OCOP 4 sao và 01 sản phẩm đạt yêu cầu OCOP 5 sao, sản phẩm tiềm năng (nước tương Mật hoa dừa Organic Sokfarm). Chủ tịch Hội đồng đề nghị Tổ tư vấn phối hợp UBND cấp huyện và các chủ thể bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP 4 sao và hoàn thiện hồ sơ sản phẩm OCOP tiềm năng 5 sao trình Trung ương công nhận.

Như vậy, Trà Vinh sẽ có tổng số 299 sản phẩm, trong đó: 03 sản phẩm đạt 5 sao, chiếm tỷ lệ 1%; 07 sản phẩm tiềm năng 5 sao, chiếm tỷ lệ 2,34% (đang chờ Trung ương công nhận); 44 sản phẩm 4 sao, chiếm tỷ lệ 14,72% và 245 sản phẩm đạt 3 sao, chiếm tỷ lệ 81,94%, của tổng số 199 chủ thể (27 công ty; 06 doanh nghiệp; 30 hợp tác xã; 03 tổ hợp tác và 133 hộ kinh doanh).

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tiếng

Chi cục Phát triển nông thôn