» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Họp thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Sáng ngày 04/12/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức họp Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh để thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Ông Đồng Văn Lâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có lãnh đạo các Sở, ban ngành là thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh báo cáo tóm tắt về kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí nông thôn mới của huyện Cầu Kè; báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến tham gia vào kết quả thẩm tra hồ sơ để xét, công nhận huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Theo đó, huyện Cầu Kè đến nay đã có 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới (theo Quyết định 1980/QĐ-TTg ngày 17/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2061/QĐ-UBND ngày 30/10/2017 của UBND tỉnh Trà Vinh), đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới (theo Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 05/4/2016 Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 744/QĐ-UBND ngày 10/5/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh) và không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới. Kết quả lấy ý kiến 8/8 huyện, thị xã, thành phố và 6/6 tổ chức chính trị – xã hội đều đồng ý đề nghị xét, công nhận huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Bên cạnh đó, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Cầu Kè. Kết quả đa số người dân đều đồng tình, hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện, tỷ lệ hài lòng đạt 99,58%.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đều nhất trí đánh giá huyện Cầu Kè đủ điều kiện trình Trung ương thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, 100% đại biểu bỏ phiếu nhất trí đề nghị công nhận huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Tin, ảnh: Đức Tri.