» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Họp trực tuyến về tiến độ xây dựng huyện nông thôn mới

Họp trực tuyến về tiến độ xây dựng huyện nông thôn mới

Chiều ngày 12/8/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe UBND các huyện Cầu Ngang, Duyên Hải và Trà Cú báo cáo tình hình xây dựng huyện nông thôn mới.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, đến nay các huyện tập trung thực hiện nâng chất tiêu chí các xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025. Về kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới, huyện Cầu Ngang đạt 4/9 tiêu chí, còn lại 05 tiêu chí chưa đạt (gồm: tiêu chí 2 về Giao thông, tiêu chí 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục, tiêu chí 6 về Kinh tế, tiêu chí 7 về Môi trường, tiêu chí 8 về Chất lượng môi trường sống). Huyện Duyên Hải đạt 3/9 tiêu chí, còn lại 06 tiêu chí chưa đạt (gồm: tiêu chí 2 về Giao thông, tiêu chí 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục, tiêu chí 6 về Kinh tế, tiêu chí 7 về Môi trường, tiêu chí 8 về Chất lượng môi trường sống, tiêu chí 9 về Hệ thống chính trị – An ninh trật tự – Hành chính công). Huyện Trà Cú đạt 3/9 tiêu chí, còn lại 06 tiêu chí chưa đạt (gồm: tiêu chí 1 về Quy hoạch, tiêu chí 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục, tiêu chí 6 về Kinh tế, tiêu chí 7 về Môi trường, tiêu chí 8 về Chất lượng môi trường sống, tiêu chí 9 về Hệ thống chính trị – An ninh trật tự – Hành chính công).

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Lê Văn Hẳn yêu cầu lãnh đạo các huyện Cầu Ngang, Duyên Hải tính toán, sắp xếp lại thời gian, trong thực hiện các nhiệm vụ phải hết sức quyết liệt, năng động, linh hoạt quyết tâm thực hiện đạt mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới đã đề ra. Đối với thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh phải xây dựng, thành lập các tổ, phân công các đồng chí chuyên môn nghiên cứu phối hợp hỗ trợ các địa phưong.

Tin, ảnh: Thành Trung.