» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Hùng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Hùng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Chiều ngày 20/4/2022, tại nhà văn hóa xã Hùng Hòa, Ủy ban nhân dân huyện Tiểu Cần long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Hùng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến dự lễ có Bà Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Tiểu Cần, lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện cùng cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Hùng Hòa.

Hùng Hòa là xã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Trong những năm qua, với sự quyết tâm, nỗ lực, đồng thuận của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, kết quả xã Hùng Hòa luôn giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí và hoàn thành 20/20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 tại Quyết định số 442/QĐ-UBND ngày 24/02/2022. Một số kết quả nổi bật của xã như: có 7/7 ấp đạt chuẩn nông thôn mới; 100% đường liên xã được nhựa hóa đạt chuẩn theo quy định; 100% hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn; thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 61,25 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,1% (giảm 2,15% so với năm 2017); 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh và trên 75% hộ sử dụng nước sạch,…

hung hoa

Ảnh: Ông Phạm Thanh Tiếng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Thành viên VPĐP nông thôn mới tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM.

Tại lễ công bố, ông Lê Chí Thảo, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hùng Hòa. Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện, xã đã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Ông Lê Chí Thảo, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hùng Hòa đạt được trong thời gian qua và đề nghị xã Hùng Hòa tiếp tục thực hiện nâng chất các tiêu và phấn đấu thực hiện đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thành Trung.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.