» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Hưng Mỹ đón nhận bằng công nhận xã nông thôn mới nâng cao năm 2022

Hưng Mỹ đón nhận bằng công nhận xã nông thôn mới nâng cao năm 2022

Chiều ngày 16/6/2023, UBND huyện Châu Thành long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hưng Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đến dự lễ có Ông Huỳnh Công Lập, Bí thư Huyện ủy; Bà Thạch Thị Sa Thy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo ban, ngành đoàn thể huyện, cùng cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã Hưng Mỹ.

52a2fcaa1643c71d9e52

Ảnh: Xã Hưng Mỹ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM  nâng cao năm 2022

Năm 2014, xã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận đạt danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, tình hình kinh tế – xã hội của xã phát triển theo hướng tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm 15%, việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất có nhiều chuyển biến, nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả được nhân rộng, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, cơ sở hạ tầng được đầu tư từng bước phát huy hiệu quả; các lĩnh vực y tế, văn hoá, giáo dục, chính sách xã hội ngày càng đi vào chiều sâu, tình hình an ninh chính trị ổn định, hệ thống chính trị từ xã đến ấp ngày càng được kiện toàn. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại không ít khó khăn như: tỷ trọng nông nghiệp trong cơ cấu sản xuất còn chiếm tỷ lệ cao; cơ cấu lao động nông – lâm – ngư nghiệp chiếm tỷ lệ lớn trên 60%; cơ sở hạ tầng tuy được quan tâm đầu tư xây dựng nhưng chưa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội; tình hình biến động giá cả vật tư thiết yếu, giá một số mặt hàng nông sản không ổn định đã tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của người dân; các tệ nạn xã hội từng lúc, từng nơi vẫn còn xảy ra. Nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ và nhân dân trong xã đã chủ động khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt trên 64 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ đường liên xã, liên ấp được nhựa hóa 100% đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm.

5a0e5410a8f979a720e8

Ảnh: Bà Thạch Thị Sa Thy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành phát biểu chỉ đạo

Tại buổi lễ công bố, Ông Huỳnh Công Lập, Bí thư Huyện ủy; Bà Thạch Thị Sa Thy, Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận của UBND tỉnh cho xã Hưng Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ Bà Thạch Thị Sa Thy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Mỹ đã đạt được,đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn, lãnh đạo UBND xã và địa phương cần tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, huy động mọi nguồn lực để tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu, coi việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và phải thường xuyên, liên tục.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích tiêu  biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Tin, ảnh: Mỹ Hương

Văn phòng Điều phối NTM tỉnh