» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Huyện Duyên Hải công bố xã Long Vĩnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Huyện Duyên Hải công bố xã Long Vĩnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Sáng ngày 21/12/2021, tại Nhà văn hóa xã Long Vĩnh, Ủy ban nhân dân huyện Duyên Hải long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Long Vĩnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Đến dự, có ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban, Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện, cùng cán bộ huyện, xã và hộ dân tiêu biểu trên địa bàn xã Long Vĩnh.

Ảnh: Đ/c Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo huyện

trao bằng công nhận cho Lãnh đạo BCĐ xã Long Vĩnh.

Với xuất phát điểm là xã thuần nông có điều kiện kinh tế khó khăn, tuy nhiên với sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân toàn xã Long Vĩnh, đến cuối năm 2018, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Không dừng lại với kết quả đó, Ban Chỉ đạo huyện chỉ đạo Ban chỉ đạo xã trên nền tảng đã có tiếp tục thực hiện các nội dung của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định số 1629/QĐ-UBND ngày 14/8/2018 của UBND tỉnh. Qua hơn hơn 02 năm triển khai thực hiện, đến nay đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Tại lễ công bố, Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Vĩnh. Nhân dịp này Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Long Vĩnh và 05 bằng khen cho 05 cá nhân trên địa bàn xã Long Vĩnh đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2020, bên cạnh đó UBND huyện, xã cũng đã trao tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trên địa bàn xã.

Tin, Ảnh: Thanh Tiếng.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.