» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2019

Ngày 19/9/2019, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Huỳnh Kíp Nổ, PGĐ. Sở Nông nghiệp và PTNT làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của 02 xã Long Khánh, huyện Duyên Hải và xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại xã Long Khánh, huyện Duyên Hải

Theo báo cáo tự đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của UBND các xã, đến nay xã Long Khánh, huyện Duyên Hải đạt 19/19 tiêu chí; xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành đạt 15/19 tiêu chí còn lại 04 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí 9 về Nhà ở dân cư, tiêu chí 11 về Hộ nghèo, tiêu chí 16 về Văn hóa và tiêu chí 18 về Hệ thống chính trị và Tiếp cận pháp luật.

Tại các buổi làm việc, sau khi nghe các ý kiến giải trình của BCĐ xã, các phòng, ban ngành huyện và kết quả kiểm tra thực tế tiêu chí và hồ sơ minh chứng, đại diện các Sở, Ban ngành tỉnh đã có ý kiến góp ý về các nội dung còn hạn chế của các xã, đề xuất các giải pháp nhằm giúp các xã hoàn thành xã nông thôn mới theo đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

Ảnh: Đ/c Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục PTNT, Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với xã Nguyệt Hóa

Phát biểu tại các buổi làm việc, thay mặt Trưởng đoàn, đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đề nghị BCĐ các xã tiếp thu ghi nhận các ý kiến góp ý của thành viên đoàn kiểm tra và hoàn thiện lại báo cáo. Đề nghị BCĐ huyện Duyên Hải và Châu Thành quan tâm, hỗ trợ BCĐ các xã thực hiện các nội dung còn lại, đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh hồ sơ, đề nghị thẩm định trong tháng 11/2019. Đối với xã Long Khánh, huyện Duyên Hải cần quan tâm hơn đối với 07 hộ hiện chưa có đất ở. Đối với xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành có tích cực trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên vẫn còn một số nội dung chưa thấy sự chuyển biến so với 6 tháng đầu năm, đề nghị BCĐ xã có giải pháp cụ thể thực hiện các nội dung còn lại trong thời gian tới đảm bảo kế hoạch đã đề ra.

Tin, ảnh: Thành Trung