» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Châu Thành

Chiều ngày 19/6/2019, tại Hội trường UBND huyện Châu Thành, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp với các Sở, Ban ngành tỉnh và Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (BCĐ) huyện Châu Thành tổ chức buổi làm việc kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới của các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2019.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành.

Kế hoạch trong năm 2019, Ban Chỉ đạo huyện Châu Thành đã chọn 04 xã gồm: Long Hòa, Nguyệt Hóa và Thanh Mỹ để chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới và xã Hưng Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo các xã tự đánh giá đến nay xã Long Hòa đạt 15/19 tiêu chí, các xã Nguyệt Hóa và Thanh Mỹ đạt 13/19 tiêu chí; riêng xã Hưng Mỹ đạt 14/20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Tại buổi làm việc, BCĐ các xã, BCĐ huyện và thành viên Đoàn công tác của tỉnh cùng trao đổi, thảo luận, phân tích và đề xuất các giải pháp giúp các xã tháo gỡ khó khăn vướng mắc, khắc phục các tồn tại, hạn chế nhằm giúp các xã hoàn thành xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao theo đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Kim Nhân – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh ghi nhận kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao của các xã, so sánh với kết quả cuối quý I/2019 cho thấy nhiều chỉ tiêu, tiêu chí có sự chuyển biến tích cực thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo của BCĐ huyện và sự nỗ lực, phấn đấu của BCĐ các xã. Đề nghị trong thời gian tới, BCĐ các xã cần rà soát, đánh giá nguyên nhân để có giải pháp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tác điều chỉnh quy hoạch, cập nhật lại số liệu giao thông, bộ chỉ số nước sạch, nhà ở dân cư, lưu ý về mức thu nhập bình quân đầu người theo định trong năm 2019,…BCĐ huyện tiếp tục hỗ trợ BCĐ các xã thực hiện hoàn thành các tiêu chí thuộc trách nhiệm của địa phương như: Tổ chức sản xuất, Hộ nghèo, Văn hóa, Môi trường và An toàn thực phẩm, Hệ thống chính trị và Tiếp cận pháp luật,…lưu ý thêm về thời gian và chọn 01 xã làm điểm để thực hiện tổng kết 10 năm Chương trình nông thôn mới đúng theo kế hoạch của Ủy ban nhân tỉnh đã ban hành.

Tin, ảnh: Thành Trung