» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Kiểm tra tiến độ xây dựng huyện nông thôn mới tại huyện Cầu Ngang

Kiểm tra tiến độ xây dựng huyện nông thôn mới tại huyện Cầu Ngang

Ngày 26/4/2022, Đoàn công tác của tỉnh do ông Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đến kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Cầu Ngang. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban ngành huyện, lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn huyện.

Trước buổi họp nhận xét, đánh giá góp ý cho huyện. Đoàn công tác đã kiểm tra các hạng mục, nội dung, tiêu chí mà huyện đang tập trung chỉ đạo, cụ thể như: Lò giết mổ tập trung, cơ sở có sản phẩm OCOP, mô hình phát triển sản xuất, trường học, nhà văn hóa xã, ấp, bãi rác tập trung,….

Ảnh: Một số tiêu chí huyện đang tập trung thực hiện

Theo báo cáo UBND huyện: Đến nay, huyện có 12/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm tỷ lệ 92,3% (qui định 100%), 01 xã còn lại (xã Long Sơn), đạt 19/19 tiêu chí, đã trình hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận; đối với 09 tiêu chí huyện NTM: huyện tự đánh giá đạt 7/9 tiêu chí, gồm: Tiêu chí số 1 về Quy hoạch; Tiêu chí số 2 về Giao thông; Tiêu chí số 3 về Thủy lợi và phòng chống thiên tai; Tiêu chí số 4 về Điện; Tiêu chí số 7 về Môi trường; Tiêu chí số 8 về Chất lượng môi trường sống; Tiêu chí số 9 về An ninh, trật tự – Hành chính công. Còn lại 02 tiêu chí chưa đạt, gồm: Tiêu chí số 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục; Tiêu chí số 6 về Kinh tế.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Qua buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác của tỉnh đã góp ý nhiều nội dung cho huyện như: Cảnh quan môi trường, hồ sơ huyện nông thôn mới,..Kết luận buổi làm việc, ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND đánh giá cao về sự tập trung thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới của huyện, đến nay cơ bản đã đạt tiến độ theo kế hoạch, tuy nhiên để hoàn thiện các nội dung, tiêu chí, đảm bảo chất lượng, hiệu quả hơn nữa và sớm mới Trung ương đến thẩm định, Phó Chủ tịch UBND đề nghị Ban Chỉ đạo huyện Cầu Ngang đẩy nhanh tiến độ thực hiện hơn nữa các nội dung như: các công trình xây dựng cơ bản, xã nông thôn mới còn lại, cảnh quan môi trường và nhất là hoàn thiện dự thảo bộ hồ sơ huyện nông thôn mới theo qui định./.

Tin, ảnh: Thanh Tiếng

Thành viên VPĐP NTM tỉnh