» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Duyên Hải

Sáng ngày 13/6/2019, Đoàn công tác của tỉnh gồm lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Duyên Hải kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của xã Long Khánh đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Duyên Hải.

Long Khánh là xã được Ban Chỉ đạo huyện Duyên Hải lựa chọn làm điểm để chỉ đạo, xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xã tự đánh giá đến nay xã đạt 15/19 tiêu chí, còn lại 04 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí 5 về Trường học, tiêu chí 9 về Nhà ở dân cư, tiêu chí 11 về Hộ nghèo và tiêu chí 16 về Văn hóa. Về công tác công nhận ấp văn hóa, ấp nông thôn mới và gia đình văn hóa nông thôn mới, từ đầu năm đến nay, BCĐ xã đã công nhận thêm 123 hộ, nâng tổng số có 1.529/1.766 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa nông thôn mới, đạt 86,58%; có 2/7 ấp được công nhận đạt chuẩn ấp văn hóa, ấp nông thôn mới, đạt 28,57%. Bên cạnh đó, BCĐ xã Long Khánh đã đề ra phương hướng, các giải pháp thực hiện cụ thể từng tiêu chí chưa đạt.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh và các phòng, ban ngành huyện cũng đã góp ý, phân tích các nội dung còn hạn chế của xã, đề xuất thêm các giải pháp để xã Long Khánh thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đề nghị BCĐ xã Long Khánh ghi nhận các ý kiến góp ý của các thành viên đoàn công tác, phối hợp với các phòng, ban ngành huyện tổ chức rà soát, đánh giá kỹ lại kết quả thực hiện các tiêu chí đã đạt và chưa đạt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân, xác định xây dựng nông thôn mới là để cho chính người dân được hưởng lợi. Bên cạnh đó, đề nghị BCĐ xã lưu ý về thời gian đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới gửi về cấp trên đúng theo quy định; tập trung chỉ đạo thực hiện về cảnh quan môi trường phải đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp; quan tâm nâng cao chất lượng và hoàn chỉnh hồ sơ chứng minh các tiêu chí đã đạt; đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình từ các nguồn vốn đã được phân bổ, phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2019 như kế hoạch đã đề ra.

Tin, ảnh: Thành Trung.