» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Kiểm tra tình hình thực hiện nông thôn mới nâng cao của xã Long Đức

Kiểm tra tình hình thực hiện nông thôn mới nâng cao của xã Long Đức

Sáng ngày 20/6/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Long Đức, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Huỳnh Kim Nhân – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (BCĐ) thành phố Trà Vinh về kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của xã Long Đức đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại xã Long Đức.

Long Đức là một trong hai xã đầu tiên của tỉnh Trà Vinh được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2013. Theo báo cáo của BCĐ xã ngay từ đầu năm 2019, đã chỉ đạo xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện xã nông thôn mới nâng cao, có phân công cụ thể từng thành viên BCĐ xã phụ trách thực hiện 20 tiêu chí. Định kỳ được Ban Chỉ đạo tỉnh, thành phố kiểm tra, đánh giá, hỗ trợ. Kết quả đến nay xã thực hiện đạt 20/20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, đạt 100%. Bên cạnh đó, BCĐ xã cũng kiến nghị các Sở, ban ngành tỉnh và các phòng, ban ngành thành phố tiếp tục quan tâm, hỗ trợ xã hoàn chỉnh hồ sơ chứng minh các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tìm đầu ra cho sản phẩm gà thả vườn, hỗ trợ tạo điều kiện cho xã được tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở các địa phương đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu,…

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh và các phòng, ban ngành thành phố cũng đã ghi nhận các đề xuất của BCĐ xã, đồng thời góp ý, phân tích các nội dung còn hạn chế của xã, một số tiêu chí tuy đã đạt nhưng cần tập trung hơn nữa để giữ vững, nâng chất trong thời gian tới.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của BCĐ thành phố và sự quyết tâm thực hiện của BCĐ xã Long Đức. So với kết quả cuối quý I, các nội dung của hầu hết các tiêu chí đều có nâng lên. Đồng chí cũng đề nghị BCĐ xã ghi nhận các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn làm việc của tỉnh để điều chỉnh lại báo cáo cho đầy đủ và có phân công công việc cụ thể để đảm bảo đến tháng 9 hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; BCĐ xã nên có định hướng xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, cần tổ chức rà soát, đánh giá thật sát nhu cầu kinh phí và đề xuất Thành phố, Tỉnh để được hỗ trợ thực hiện. Mặt khác, đề nghị BCĐ thành phố và BCĐ xã Long Đức lưu ý thêm về thời gian thực hiện tổng kết 10 năm Chương trình nông thôn mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tin, ảnh: Thành Trung.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.