» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Kiểm tra tình hình xây dựng huyện nông thôn mới tại huyện Cầu Kè

Kiểm tra tình hình xây dựng huyện nông thôn mới tại huyện Cầu Kè

Chiều ngày 11/6/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các Sở, Ban ngành liên quan tổ chức buổi làm việc kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại huyện Cầu Kè.

Tham dự buổi làm việc có ông Huỳnh Kíp Nổ, Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các ông (bà) lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh và Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè cùng các thành viên Ban Chỉ đạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã trên địa bàn huyện.

Ành: Toàn cảnh buổi làm việc kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại huyện Cầu Kè

Cầu Kè là huyện được tỉnh xem xét đưa vào Nghị quyết của Tỉnh ủy xây dựng đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2019. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự quyết tâm cao của toàn đảng bộ huyện. Kết quả đến nay về tiêu chí huyện nông thôn mới đạt 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới (Tiêu chí 3 về thủy lợi, tiêu chí 4 về điện, tiêu chí 6 về sản xuất, tiêu chí 7 về môi trường, tiêu chí 8 về an ninh trật tự xã hội, tiêu chí 9 về chỉ đạo xây dựng nông thôn mới). Còn lại 03 tiêu chí chưa đạt: Tiêu chí 1 về quy hoạch, tiêu chí 2 về giao thông, tiêu chí 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục, huyện đang tập trung, dồn sức thực hiện để hoàn thành vào cuối năm.

Về thực hiện xã nông thôn mới, toàn huyện có 10 xã, đến nay đã có 7 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, đạt 70% (trong đó có 02 xã đang chờ Quyết định công nhận), 03 xã còn lại đều đạt 14 tiêu chí trở lên.

Nhìn chung, huyện đã có những thay đổi tích cực, cơ sở hạ tầng phục vụ người dân và phát triển kinh tế – xã hội ngày càng hoàn thiện, cuộc sống của người dân từng bước được nâng lên. Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Huỳnh Kíp Nổ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các Sở ngành phụ trách tiêu chí tích cực hỗ trợ huyện đẩy nhanh, sớm hoàn thiện các công trình, dự án đang thực hiện; về phía huyện chỉ đạo khẩn trương hoàn thành các tuyến đường, cầu giao thông còn lại theo kế hoạch (vì hiện tại tiến độ thực hiện còn chậm). Đồng thời, cũng yêu cầu Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện tích cực hoàn thành dự thảo hồ sơ công nhận huyện nông thôn mới gửi về tỉnh góp ý nhằm chuẩn bị tốt cho việc tiếp đoàn công tác Trung ương đến làm việc tại huyện (dự kiến tháng 10/2019). Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị huyện cần quan tâm công tác bảo vệ môi trường trong thời gian tới và xây dựng kế hoạch, sơ đồ các tuyến đường dự kiến đoàn công tác Trung ương đi khảo sát thực tế.

Tin, Ảnh: Thái Huyền Trân

Thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh